×

ทิ้งทวนซัมเมอร์กับ 5 เมืองชายหาดที่สวยที่สุดในยุโรป

ธีรดา มูลศิริ | Editorial Manager | 02 August 2018

ส่งท้ายลมร้อนอ่อนๆ ในเดือนสุดท้ายของซัมเมอร์ในยุโรปกับ 5 เมืองชายหาดวิวสวยตระการตา ปีนี้ไปไม่ทันก็ไม่เป็นไร เริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้แล้วไปพร้อมกันปีหน้าเลย!1. ซาร์ดิเนีย, อิตาลี (Sardinia, Italy)
 
ถ้าพูดถึงชายหาดในอิตาลีหลายคนคงนึกถึงซิซิลี (Sicily) เพราะมีชื่อเสียงเรียงนามเป็นถึงเกาะที่ใหญ่ที่สุดในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งอีกจุดหมายที่จะแนะนำก็อยู่ไม่ไกลกันเลย และมีขนาดกว้างขวางรองจากซิซิลีเพียงที่เดียวเท่านั้น ซาร์ดิเนีย (Sardinia) ทอดตัวเลียบชายฝั่งทะเลไปกว่า 2,000 กิโลเมตร นอกจากชายหาด San Teodoro ที่ไปเล่นน้ำอาบแดดกันได้แล้ว สายแอดเวนเจอร์ยังสามารถปลีกตัวไปปีนเขาตามเทรลได้อีกมากมาย ยกความดีความชอบให้สภาพภูมิศาสตร์ที่มีเขาแทรกเกือบทั้งเกาะ
 

2. เตเนริเฟ, สเปน (Tenerife, Spain)

ถ้าเป็นซัมเมอร์ในยุโรป ประเทศโปรดของเรา (และใครต่อใครอีกมากมาย) คงหนีไม่พ้นสเปน จำไว้ว่าถ้าอยากปาร์ตี้แบบบ้าคลั่งยันเช้าต้องไปอิบิซา แต่ถ้าอยากพักผ่อนให้ไปมายอร์กา ฟอร์เมนเตรา และเตเนริเฟ (Tenerife) พี่ใหญ่แห่งหมู่เกาะ Canary Islands ซึ่งตั้งอยู่ค่อนไปทางแอฟริกาตะวันตก ห่างจากสเปนแผ่นดินใหญ่ไปไม่น้อยเลย ในเตเนริเฟมีหาดทรายมากมาย ไล่สีทรายได้ตั้งแต่ขาวสะอาด เหลืองอร่าม ไปจนถึงดำสนิท ทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Teidi National Park ที่มีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ Mount Teide ตั้งตระหง่านอยู่สูงถึง 3,700 เมตรอีกด้วย

ในเตเนริเฟมีหาดทรายมากมาย ไล่สีทรายได้ตั้งแต่ขาวสะอาด เหลืองอร่าม ไปจนถึงดำสนิท

เกาะ Navagio หรือ Shipwreck Island หนึ่งในโลเคชันหลักจากซีรีส์เกาหลี Descendants of the Sun

3. ซาคินทอส, กรีซ (Zakynthos, Greece)

แม้ไม่มีบ้านหลังคาสีฟ้าซ้อนกันบนไหล่เขาเหมือนซันโดรีนี หรือไม่ใช่เกาะที่ใหญ่ที่สุดอย่างเกาะครีต แต่ทะเลและชายหาดที่ซาคินทอส (Zakynthos) ก็ไม่น้อยหน้าใคร ตัวเกาะตั้งอยู่บริเวณทะเลไอโอเนียน (ช่วงกลางๆ ของเมดิเตอร์เรเนียน) มีหาด Agios Nikolaos, Alykanas และ Tsilivi ให้ไปว่ายน้ำใสไหลเย็นรวมถึงเล่นกีฬาทางน้ำได้ด้วย แต่ถ้าให้ไปถึงจริงๆ ต้องนั่งเรือไปเยือนเกาะ Navagio หรือ Shipwreck Island ที่มีซากเรือเกยฝั่งอยู่ตั้งแต่ปี 1980 และมีหน้าผาใหญ่เป็นพื้นหลัง ถ้าได้ไปเหยียบจริงๆ คงเหมือนหลุดไปอยู่ในหนังโจรสลัดอย่างไรอย่างนั้น

4. บราช, โครเอเชีย (Brač, Croatia)

หลังจากเข้าไปเตะชิงถ้วยชนะเลิศกับฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกครั้งที่ 21 ที่ผ่านมา เราก็เริ่มสนใจโครเอเชียขึ้นมาเป็นพิเศษเสียอย่างนั้น หนึ่งเมืองชายหาดที่น่าไปเที่ยวคือ บราช (Brač) แถบทะเลเอเดรียติกที่แบ่งแยกคาบสมุทรอิตาลีออกจากคาบสมุทรบอลข่าน ไฮไลต์คือหาดทรายขาว Zlatni Rat ที่มีแหลมยื่นออกไป และยังมีชายทะเลบริเวณเมือง Bol ที่สามารถเล่นวินด์เซิร์ฟได้ด้วย5. อัลการ์ฟ, โปรตุเกส (Algarve, Portugal)

หลายคนอาจเข้าใจว่าลิสบอนเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทำเงินได้มากที่สุดของโปรตุเกส แต่ความจริงแล้วตำแหน่งนี้ตกเป็นของเมืองใต้สุดของประเทศอย่าง อัลการ์ฟ (Algarve) จุดหมายของคนรักซัมเมอร์ ท้องทะเล และกีฬากอล์ฟ นอกจากกิจกรรมพื้นฐานอย่างการว่ายน้ำและนอนอาบแดดที่หาด Praia da Rocha หรือ Praia da Marinha เรายังสามารถไปปีนเขา ปีนผา และสำรวจถ้ำที่กระจายตัวอยู่มากมายทั่วอาณาบริเวณได้ด้วยเช่นกัน