×

Staycation: หลับดีสบายกระเป๋าที่ “หลับดี เกาะสมุย เฉวง บีช”

ศรัณยู นกแก้ว | Writer | 24 January 2019


เที่ยวสมุยนอนไหนดี?

บอกเลยว่านี่คือปัญหาระดับชาติของแวดวงการเที่ยวสมุย เพราะอย่างที่หลายคนรู้ว่าตลอดแนวชายหาดสมุยเรียงรายไปด้วยโรงแรมระดับไฮเอนด์ติดดาว หากถามหาโรงแรมระดับกลางที่ได้มาตรฐานนั้นแทบจะนึกไม่ออก แต่วันนี้ปัญหาระดับชาติกำลังจะได้รับการเยียวยาด้วยการเปิดตัวที่พักสุดเฟรนด์ลี “หลับดี เกาะสมุย เฉวง บีช (Lub d Koh Samui Chaweng Beach)” โซเชียลโฮเทลในทำเลทองริมชายหาดที่ให้นักท่องเที่ยวได้หลับดีในราคาสบายกระเป๋าสมชื่อจริงๆ
 

Ambience

หลับดีเป็นโรงแรมแบรนด์คนไทยที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จากใจกลางสยาม สีลม สู่ภูเก็ต กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และล่าสุดคือสมุย ซึ่งทุกสาขาต่างยึดคอนเซปต์โซเชียลโฮเทลเป็นหลัก นั่นก็คือให้เหล่านักเดินทางได้เข้ามาพักและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านประสบการณ์การเข้าเช็กอินในโรงแรม โดยที่นี่มีให้เลือกทั้งห้องพักเดี่ยวและห้องพักรวม ซึ่งมีพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกินคำว่าโฮสเทลไปมาก ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ พูลบาร์ และทรอปิคัลบีชคลับ รวมทั้งอาหารเช้าแบบ All Day Breakfast

ในส่วนของห้องพักนั้นประกอบด้วยห้องดีลักซ์ห้องพักเตียงเดี่ยวและคู่ 98 ห้อง พิเศษด้วยห้องแฟมิลีแอนด์เฟรนด์อีก 10 ห้องที่มีทั้งเตียงใหญ่และเตียงสองชั้น สามารถเข้าพักได้พร้อมกันถึง 4 คนอย่างไม่เบียด ส่วนห้องนอนรวมนั้นก็เน้นความผ่อนคลายของการพักผ่อนด้วยการจำกัดให้หนึ่งห้องมีเพียง 8 เตียง แบ่งเป็นห้องนอนรวมและห้องสำหรับผู้หญิงเท่านั้น ทั้งหมดตกแต่งด้วยลายทรอปิคัลสดใส ไม่ว่ามุมไหนก็สามารถหยุดแชะภาพได้

 

Hotel Insider

สำหรับใครที่จองห้องดีลักซ์แนะนำให้เพิ่มห้องวิวทะเลเข้าไปนิด รับรองว่าเพอร์เฟกต์ เพราะในห้องประเภทดีลักซ์ทุกห้องมีระเบียงให้ชมวิวเพิ่มเข้ามา โดยฝั่งทะเลสามารถนั่งชิลชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้เต็มตา ด้านคนที่จองห้องพักรวมก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะลงมาใช้สระว่ายน้ำที่ทอดยาวลงสู่ทะเลได้เช่นกัน สระว่ายน้ำของที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ สระใหญ่ที่อยู่ติดกับบาร์ สามารถว่ายน้ำไปดริงก์ไปได้เพลินมาก อีกส่วนคือสระที่หันหน้าสู่ทะเล ที่พิเศษคือยามค่ำคืนวันสุดสัปดาห์จะมีดีเจลงไปเปิดเพลงปาร์ตี้ที่กลางสระ ตอบโจทย์ความเป็นโซเชียลโฮเทลอย่างมาก เช่นเดียวกับการเปิดห้องโซเชียลริมสระว่ายน้ำที่รวมสารพัดเกมให้คนที่พักห้องรวมได้ออกมาใช้ชีวิตร่วมกันในพื้นที่ส่วนกลาง ใครอยากเจอเพื่อนใหม่ บริเวณสระว่ายน้ำถึงชายหาดตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคุณอีกสิ่งที่เราชอบที่หลับดีก็คือส่วนของห้องพักรวม เพราะที่หลับดีนั้นให้พื้นที่อย่างกว้างขวางทั้งล็อกเกอร์เก็บของส่วนตัวที่ใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่พร้อมแขวนเสื้อผ้าได้สะดวก ส่วนเตียงนอนนั้นบอกเลยว่ากว้างขวาง นอนสบาย มีตู้เก็บของเล็กๆ ที่ชาร์จไฟเสร็จสรรพ และที่ชอบเป็นพิเศษคือเตียงชั้นบนที่ไม่ต้องปีนป่ายขึ้นบันไดเล็กๆ ให้รำคาญใจอีกต่อไป เพราะมาตรฐานของหลับดีคือการสร้างบันไดไม้ขั้นใหญ่ให้เดินขึ้นเตียงชั้นบนอย่างสะดวก ที่สำคัญสุดๆ คือมีเครื่องซักผ้าพร้อมรับเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์ และอย่างที่บอกว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบปาร์ตี้ ชอบโซเขียลชิตแชตกับเพื่อนใหม่ ห้องอาหารเช้าที่นี่จึงออกแบบให้เป็น All Day Breakfast นอนตื่นกี่โมงก็สามารถกินอาหารเช้าได้

 

Around

หลับดีแล้วก็ต้องไม่ลืมออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยวเยี่ยงชาวสมุย เริ่มจากอาหารเช้าสุดฮิตของปักษ์ใต้นั่นคือขนมจีนน้ำยา แกงไตปลา กินคู่ผักพื้นบ้าน ปลาเค็ม และไข่ต้ม ซึ่งที่สมุยมีขนมจีนน้ำยาใต้ให้เลือกอยู่แทบทุกหาด ด้านกะละแมที่เป็นของขึ้นชื่อนั้นเราขอแนะนำให้รู้จักความเอกซ์คลูซีฟที่ชื่อ “แม่ธัญญา” ซึ่งเป็นเพียงไม่กี่ร้านบนเกาะที่ยังคงกวนข้าวเหนียวทั้งเมล็ดแบบดั้งเดิม สอบถามได้ความว่าคุณแม่ธัญญาต้องใช้เวลานานถึง 15 ชั่วโมงในการกวน แถมใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้รสหอมหวาน เคี้ยวแล้วได้เทกซ์เจอร์ความเหนียวจริงๆด้านร้านอาหารวิวเด่นยังคงเป็น “The Jungle Club” (www.jungleclubsamui.com) ​ที่มอ​งเห็นวิวเกาะสมุยอลังการมาก แนะนำให้โทรศัพท์จองรถรับส่งของทางร้าน เพราะทางขึ้น The Jungle Club ค่อนข้างชันและต้องใช้ทักษะการขับขี่พอสมควร แต่ถ้าใครไม่สนวิว ขอรสชาติพื้นเมืองเน้นๆ ให้ตรงมาที่ “ตาโข บางปอซีฟู๊ด” เด่นด้วยวัตถุดิบจากทะเลและเมนูพื้นบ้านอย่างแกงเห็ดหลุบ วายคั่ว เคยจี่ ทุกเมนูรสชาติจัดจ้านสมตำรับใต้จริงๆส่วนค็อกเทลบาร์ต้องยกให้ “Tiki Box” (www.facebook.com/tikiboxsamui) ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม แม้จะเป็นบาร์ขนาดกะทัดรัดแต่บาร์เทนเดอร์ของที่นี่ฝีมือคุณภาพ ทั้งยังเน้นใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นอย่างขนุนหรือผลไม้ภาคใต้เป็นหลักในการสร้างสรรค์กลิ่นรสที่แปลกใหม่ แน่นอนว่าที่นี่คือบาร์เบอร์ต้นประจำเกาะสมุยของเราตอนนี้


หลับดี เกาะสมุย เฉวง บีช
ที่อยู่:
159/99 หมู่2 หาดเฉวง ต.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์: 06-5009-9803
เว็บไซต์: www.lubd.com/samui
ราคา: ห้องพักรวม 500-900 บาท ห้องดีลักซ์ 2,800-6,500 บาท