×


มวลความหวานในช่วงวันแห่งความรักนี้อาจดีต่อใจกับคนมีคู่ แต่ถ้าหวานไปอาจเกิดปฏิกิริยาคู่ตรงข้ามต่อกลุ่มคนโสด เกิดอาการเลี่ยน อึดอัด ตาร้อน อยากเข้าไปกระชากมือของคู่รักเสื้อคู่ที่เดินจูงมือกันออก เอาละ ก่อนจะอินไปมากกว่านี้ เพื่อนเดินทางขออยู่เคียงข้างเหล่าคนโสด แนะนำไอเดีย Safe Zone จากทั่วโลก หลบบรรยากาศหวานเลี่ยน สร้างความสุขให้กับตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งคนข้างๆ ไม่แน่นะ อาจเจอคู่แท้จากงานนี้ก็ได้ ใครจะรู้


ภาสันต์ ไชยตา, Managing Editor 
Location: Yoga Studio ABSOLUTE YOU, Bangkok 

ใครจะเดินจูงมือ ดินเนอร์มื้อหรู ถือดอกไม้ช่อโตก็ช่าง อย่าไปแคร์ เซฟโซนที่สุดที่ได้หลบความหวานเยิ้มไปใช้โมเมนต์แบบโสดๆ ได้อยู่กับตัวเอง สงบ และมีความสุขที่สุดไม่มีที่ไหนนอกจากสตูดิโอโยคะ บนผืนเสื่อที่เป็นเซฟโซนของตัวเอง พื้นที่เล็กๆ ที่ตัดขาดโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง ได้เหงื่อ ได้สุขภาพ ได้สมาธิ ความรู้สึกสดชื่นยิ่งกว่าได้ดอกไม้ นี่แหละฟิน


สุรางคณา ธนพัฒน์กิติโรจน์, Features Editor
Location: บาร์ The Voodoo Rooms, เอดินบะระ 

ต้องเป็นเมืองนอกสายตาที่เดินเที่ยวแบบโสดๆ ได้ไม่แคร์ เช่น “เอดินบะระ” ประเทศสกอตแลนด์ ช่วงกลางวันที่นี่เป็นเมืองมรดกโลก เดินชิลๆ ไปเจอะมุมไหนก็หลงรักในความสงบ สวย คลาสสิก แต่พอตกกลางคืนกลับรายล้อมไปด้วยบาร์สุดเจ๋งอย่าง The Voodoo Rooms ซีเคร็ตบาร์ที่เหมาะกับการพาใจเซๆ มาจิบอะไรให้อบอุ่น บรรยากาศร้านแบบยุคแกตสบี้ มีมิกโซโลจิสต์ตั้ง 4 คนอยู่หลังบาร์ ซึ่งชงเครื่องดื่มด้วยการกดเหล้าจากแท็ปอย่างไม่ต้องตวงเลย ไม่ใช่แค่ดูโปรนะ แต่ยังมีรางวัลการันตีเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลก เมนูค็อกเทลก็เริ่ดเข้ากับคอนเซปต์ห้องแห่งมนตร์ดำ เพราะเขามิกซ์จากเหล้าอินฟิวส์แบบต่างๆ ซึ่งทางร้านหมักเอง เช็กบิลมาราคาก็ไม่เอะอะเมื่อเทียบกับว่าถ้าไปดื่มแบบเดียวกันนี้ที่ลอนดอน ชนานันทน์ สุนทรนนท์, Features Editor    
Location: Bangkok Screening Room, กรุงเทพฯ

ไม่ใช่แค่ทางเลือกในการดูหนังแบบใหม่ของกรุงเทพฯ ในทำเลย่านสีลม (นอกเหนือจาก House RCA) แต่ในยามวิกฤตอย่างวาเลนไทน์แบบนี้ Bangkok Screening Room หรือ BKKSR ยังเป็นเซฟโซนให้คนโสดได้ไปใช้เวลากับโปรแกรมภาพยนตร์อิสระที่หาไม่ได้ที่ไหน โรงภาพยนตร์ที่กลายเป็นเซฟโซนชั่วคราววันวาเลนไทน์แห่งนี้ก่อตั้งโดยกลุ่ม Threelogy ที่รักในภาพยนตร์และอยากส่งต่อประสบการณ์ภาพยนตร์ในมุมมองของพวกเขาถึงคนทั่วไป และแม้จะเจอหลายคู่ไปเดตกันที่นั่นบ้างก็อย่าเพิ่งใจเสีย เพราะอย่างน้อยก็ปลอดภัยจากโลกออนไลน์ที่โหดร้ายได้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง ดูจบที่นี่ยังมีบาร์ที่มีอาหารและเครื่องดื่มอย่างไวน์และคราฟต์เบียร์ให้บริการอีกด้วย ดูรายละเอียดและตารางเวลาฉายได้ที่ bkksr.com 


บัณฑิต ภิญโญวัฒนชีพ, Features Editor
Location: Gallery Drip Coffee หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ทำไมร้านกาแฟถึงเป็นเซฟโซนนะเหรอ เราบอกได้คำเดียวว่าไม่มีคู่รักไหนมาจี๋จ๋ากันที่นี่แน่นอน เพราะหน้าบาร์กาแฟดริปของร้านเรียงรายด้วยคอกาแฟที่พูดคุยภาษากาแฟกัน เหมือนบรรยากาศของสภากาแฟในร้านเอี๊ยะแซเลยแหละ ใครคิดจะมาจีบกันลืมไปได้เลย นอกเสียจากเราจะต้องเผชิญกับคู่รักคอกาแฟ ซึ่งก็ดูเหมือนจะมีบ้างแต่คงไม่มากให้คนโสดต้องปวดใจ ไปถึงแนะนำหน้าบาร์แล้วชวนบาริสต้าคุยเรื่องกาแฟ รับรองได้แก้วกาแฟอุ่นที่สัมผัสแล้วไม่หนาวหัวใจปัญญา ลีลาสุนทรกุล, Features Editor
Location: Yangmingshan National Park, ไต้หวัน

หนีความโรแมนติกทั่วเมืองไปยังอุทยานแห่งชาติ Yangmingshan ในไต้หวันกันดีกว่า ไม่เพียงบรรยากาศแสนเงียบสงบและอากาศหนาวเย็นที่น่าจะช่วยบรรเทาจิตใจของคนโสดได้เป็นอย่างดี ที่นี่ยังมีเส้นทาง Trekking ให้เดินชมธรรมชาติหลากหลายเส้นทาง แถมไม่ใกล้ไม่ไกลยังมีพิพิธภัณฑ์และบ้านพักของอดีตผู้นำเจียง ไคเชกให้เรียนรู้เรื่องราวของไต้หวันชนิดไม่ต้องยี่หระวันวาเลนไทน์อีกต่อไป