×
การเดินทางกับเวลาเป็นของคู่กัน เราจึงเห็นนักเดินทางมีนาฬิกาคู่กาย ไม่เพียงเพราะฟังก์ชั่นช่วยให้เดินทางได้สะดวกสบายเท่านั้น แต่เรายังซึมซับเรื่องราวและประสบการณ์ท่องโลกที่ฝังอยู่ในริ้วรอยและนาฬิกาเรือนดังกล่าวอีกด้วย และหากใครกำลังมองหานาฬิกาสำหรับเดินทางครั้งใหม่ ลองดู 5 เรือนด้านล่างนี้เลย ไม่แน่ว่าอาจมีสักเรือนพร้อมเดินทางไปกับคุณ

1. Omega


นักเดินทางสายลุยจะต้องชอบนาฬิการุ่น Seamaster Planet Ocean 600M Omega Co-Axial Master Chronometer GMT เพราะผสานฟังก์ชั่นบอกเวลาสองไทม์โซนเข้ากับดีไซน์สปอร์ตและคุณสมบัติกันน้ำลึกกว่า 600 เมตร ทำให้นาฬิกาเรือนนี้พร้อมเดินทางไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

2. Vacheron Constantin 


เดินทางสู่หมุดหมายใหม่อย่างมีระดับกับนาฬิการุ่น Overseas Dual Time โดดเด่นด้วยการผสานฟังก์ชั่น GMT บอกเวลาสองไทม์โซนเข้ากับดีไซน์สปอร์ต ทั้งยังได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้ผู้ใส่ถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาได้เองอย่างง่ายดาย พูดเลยว่าทั้งทริปพกไปเรือนเดียวก็พอ

3. TAG Heuer 


หมดห่วงเรื่องเวลาไปได้เลย เพราะนาฬิการุ่น Formula 1 Calibre 7 ได้รับการออกแบบให้ดูเวลาประเทศที่สองผ่านเข็มนาฬิกาและขอบตัวเรือนสองสีที่สื่อถึงกลางวันและกลางคืนได้ง่ายดาย ทั้งยังติดตั้งกลไกชุดใหม่ และลุคสปอร์ตอันเรียบหรูเหมาะกับการใส่เดินทางครั้งต่อไปที่สุด 

4. Hublot


ไม่ว่าการเดินทางรูปแบบไหน Big Bang Unico GMT ก็พร้อมไปกับคุณ เพราะตัวเรือนทำจากไทเทเนียม มาพร้อมสายยางจึงใส่ได้ทุกสภาพอากาศและทุกโอกาสที่แตกต่างกัน ทั้งยังเสริมเสน่ห์ด้วยหน้าปัดสเกเลตัน และออกแบบมาให้ดูเวลาสองไทม์โซนได้ทันที ครบถ้วนและใช้ง่าย ควรมีกับเขาสักเรือน

5. Jaeger-Lecoultre


ส่วนคนชอบนาฬิกาสไตล์วินเทจพร้อมฟังก์ชั่น GMT แนะนำรุ่น Master Geographic ที่นำเสนอดีไซน์เรียบง่ายคลาสสิกพร้อมการแสดงฟังก์ชั่นไทม์โซนที่สองแบบใหม่ผ่านเข็มนาฬิกา และหน้าปัดย่อยแสดงชื่อเมือง 24 เมืองทั่วโลก นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกเรือน