×

คีเลชั่น...ฟื้นร่าง “พัง” ให้ “ปัง” พร้อมเที่ยวทริปถัดไป

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 26 June 2018คีเลชั่น
...ฟื้นร่าง พังให้ ปังพร้อมเที่ยวทริปถัดไป

หลังจบทริปเที่ยวยาวจนร่างพัง เพราะทั้งต้องยกกระเป๋าขึ้นรถ ลงเรือ ทำกิจกรรมสารพัดอย่าง ยังไม่รวมอาการเจ็ตแล็กที่สะสมมาตลอดไฟลต์ สิ่งที่คุณฝัน คือ ขอนอนพังอยู่บ้านเฉยๆ แต่ความเป็นจริงคุณต้องฟื้นตัวให้เร็วที่สุดเพื่อรีบเคลียร์งานกองใหญ่ ซึ่งนอกจากการพักผ่อนนอนให้เต็มที่และเติมน้ำให้ร่างกาย ยังมีคีเลชั่น (Chelation) อีกหนึ่งทางเลือกน่าสนใจที่จะช่วยให้คุณกลับมาปังพร้อมสำหรับทุกการเดินทาง

รู้จักคีเลชั่น 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านคีเลชั่นที่ BB Clinic ให้คำอธิบายว่า คีเลชั่น คือ การให้ยาหรือสารเคมีดีเข้าไปในร่างกาย เพื่อกำจัดสารโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว สารปรอท สารโลหะ เป็นต้น หรืออธิบายง่ายๆ ได้ว่า เป็นการนำของดีมาไล่ของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งมีประโยชน์ถึง 3 ข้อที่นักเดินทางต้องติดตาม

1. คีเลชั่นช่วยกำจัดสารพิษ: สำหรับนักเดินทางที่ท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ คุณอาจไม่ทราบว่าสถานที่ที่ไปอาจมีสารพิษประจำอยู่ รวมถึงสารพิษในอาหารการกิน เช่น สารพิษจากปลาในแม่น้ำที่อาจสะสมในร่างกายได้โดยที่เราไม่รู้ตัว หากถามว่าการทำคีเลชั่นจะช่วยนำสารพิษเหล่านี้ออกมาได้อย่างไร คำตอบคือ การเติมวิตามินผสมกรดอะมิโน ซึ่งจะไปทำปฏิกิริยากับสารพิษในกระแสเลือด จากนั้นร่างกายจะขับสารพิษเหล่านี้ออกทางปัสสาวะ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผื่นที่เป็นผลจากสารพิษที่ได้รับหรือสัมผัสมา 

2. คีเลชั่นช่วยฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น: “การทำคีเลชั่นก็เหมือนการให้น้ำเกลือ” คนที่เคยทำคีเลชั่นแบ่งปันประสบการณ์ไว้ โดยแค่เปลี่ยนจากขวดน้ำเกลือธรรมดาเป็นขวดน้ำเกลือที่มีวิตามินหลายชนิดซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย หลังจากได้รับวิตามินจะรู้สึกสดชื่นขึ้น เหนื่อยน้อยลง โดยเฉพาะสำหรับคนที่ยังไม่ผ่านพ้นช่วงเจ็ตแล็ก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ระหว่างนั้นคุณสามารถเลือกที่จะพักผ่อน อ่านพ็อกเก็ตบุ๊กท่องเที่ยว ฟังลิสต์เพลงโปรด หรือเปิดเว็บเช็กราคาตั๋วเครื่องบินก็ได้ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางทริปต่อไป 

3. คีเลชั่นช่วยให้สวยปัง ผิวใส: เมื่อร่างกายได้รับวิตามิน คุณกำลังเข้าสู่โหมดสวยจากภายในสู่ภายนอก โดยสิ่งที่ได้รับจากการทำคีเลชั่นคือการเติมความชุ่มชื้นของผิวที่เสียไป สำหรับคนที่โดนแดด ผิวคล้ำขึ้น วิตามินจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวใส โดยปกติแล้วแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทำคีเลชั่นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และควรทำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 5 ครั้ง เพื่อฟื้นร่างพังให้ปังยิ่งกว่าเดิมทำคีเลชั่นได้ที่ไหน: ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านคีเลชั่นที่ BB Clinic ได้ทั้ง 5 สาขา ได้แก่ ทองหล่อ, รังสิต, สุขุมวิท 11, เชียงราย และนครหลวงเวียงจันทน์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 0-2189-2500 หรือ www.bbbeautycenter.com และ www.facebook.com/bbclinicofficial