×

เที่ยวแบบไม่กลัวแดดกับเมกอัพอาร์ทิสต์สายเกาหลีที่มาแรงในยุคนี้

ชนานันทน์ สุนทรนนท์ | Features Editor | 01 August 2018

อินสตาแกรม @wearqpreaw ทำให้เราได้รู้จักสาวหน้าหวาน ลุคเท่ ที่แต่งหน้าเน้นงานผิวเป็นธรรมชาติ Preaw Jaratpim หรือแพรว-จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร บิวตี้บล็อกเกอร์และเมกอัพอาร์ทิสต์สไตล์เกาหลีที่มาพร้อมแฮชแท็ก #งานเกาๆไว้ใจแพรว ที่มาแรงสุดในเวลานี้ เพราะเธอคนนี้คือคนที่แต่งหน้าเบลล่า-ราณี แคมเปญ, โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ และแพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ (จากซีรีส์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น) ที่ทำให้เธอได้โชว์เทคนิคพิเศษจากการฝึกฝนและบินไปเรียนแต่งหน้าสไตล์ K-Beauty ที่สถาบันจองแซมมูล กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทางทั้งสายบิวตี้ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ 


แพรวเล่าว่าการออกเดินทางท่องเที่ยวเหมือนเป็นการผสมรวมความชอบและการทำงานที่ทำให้ได้ไปพบเห็นผู้คน เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เหมือนได้ชาร์จแบตไปในตัว ได้สนุกกับการแต่งตัว ที่สำคัญคือเป็นการออกตามหาเครื่องสำอางชิ้นเด็ดในแต่ละที่ที่ไป โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่เธอต้องตามหาชิ้นเด็ดกลับมาทุกครั้ง และย้ำว่าใช้เองทั้งหมดด้วย ครั้งนี้เราให้เธอเลือก 4 หมุดหมายงามๆ ซึ่งเธอย้ำว่าเธอเป็นคนชอบแสงและแดด กับ 5 ชิ้นประจำที่แอบเปิดกระเป๋าสำรวจดู
 

4 จุดหมายปลายทางสุดปลื้ม แดดแรงไม่ว่า
เรื่องแดดเรื่องเล็ก เธอบอกเพื่อนเดินทางว่าปลื้มหมดถ้าที่ไหนมีแดด เพราะชอบการท่องเที่ยวกลางแจ้ง บวกกับสไตล์การถ่ายภาพของบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ยิ่งแดดสวยยิ่งดูใส และต่อไปนี้คือ 4 จุดหมายปลายทางในดวงใจที่ไปได้ซ้ำ รับรองไม่เบื่อแน่นอน
 1. เกาหลีใต้: ประเทศที่สายเกาฯ แนวไลฟ์สไตล์ แฟชั่น บิวตี้ และซีรีส์ต้องมา แพรวย้ำว่าที่นี่แสงสวยมาก ถ่ายรูปยังไงก็สวยไปหมด เป็นจุดหมายปลายทางที่เธอเลือกเดินทางไปทุกปี (และถึงขั้นบินไปเรียนแต่งหน้า) เพราะอาหารที่อร่อยถูกปาก มีเครื่องสำอางให้เลือกมากมาย ได้สนุกกับเสื้อผ้ารับลมหนาว มีแสงธรรมชาติใส ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะ ถ่ายรูปแล้วสวยเลย 2. ญี่ปุ่น: เที่ยวญี่ปุ่นยิ่งไม่ต้องลุ้นกับร้านค้าและเครื่องสำอางที่มาพร้อมความน่ารัก น่าลอง พูดได้ว่าได้ของกลับบ้านทุกครั้ง ทั้งเครื่องสำอางและของแบรนด์เนมมือสอง แต่งตัวลุคสนุกๆ ออกไปเก็บภาพแนวสตรีตที่ชอบ แล้วไปอร่อยกับเมนูโปรดอย่างปลาดิบและอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยคุ้นเคย3. ภูเก็ต: ไม่ว่าไปเที่ยวถึงไหนจะมีช่วงเวลาที่คิดถึงทริปท่องเที่ยวทะเลไทยที่สวยงามในหลายจังหวัด โดยเฉพาะทะเลภูเก็ต ด้วยเหตุผลหาดทรายขาว ทะเลสีสวย สมชื่อสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกของเหล่านักท่องเที่ยว แถมแดดดีสุดๆ (ชุดว่ายน้ำสแตนด์บาย)
 4. อิตาลี: งานเบื้องหลังบิวตี้ลุคของเบลล่า-ราณี แคมเปญเมื่อครั้งไปร่วมงานแบรนด์จิวเวลรีระดับโลก BVLGARI ที่ประเทศอิตาลีทำให้แพรวได้ใช้เวลาเบรกไปเดินเล่นในช่วงหน้าร้อนแดดแรงของเมืองโรม พร้อมเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจใหม่ๆ โดยเฉพาะการแต่งตัวของผู้คนที่เผยผิวโชว์ความเปรี้ยวเซ็กซี่รับหน้าร้อนโดยที่ยังคง “ความแพง” อย่างมีสไตล์


5 ไอเท็มเด็ดต้องมีติดตัวทุกที่ ทุกทริป
1. สมุดคิว: ไอเท็มแรกที่แพรวบอกว่าขาดไม่ได้ ต้องมีติดกระเป๋าทุกครั้ง คือ สมุดคิวสำหรับจดคิวงานทุกอย่าง ตั้งแต่งานแต่งหน้าทำผมลูกค้าในทุกโอกาส งานแต่งหน้าคนดัง ไปจนถึงคิวงานอีเวนต์ที่ได้รับคำเชิญไปร่วมงาน 

2. ลิปสติก: อย่างน้อย 2-3 สีคือจำนวนลิปสติกที่ต้องมีติดกระเป๋ากันพลาด เพราะในหนึ่งวันตารางงานอาจเปลี่ยน หรือมีงานอีเวนต์ต้องไปเพิ่มเข้ามา แถมยังการันตีว่าระหว่างทริปเดินทางเธอจะมีสีลิปสติกให้เลือกใช้ได้หลายมู้ดหลายสี

3. น้ำตาเทียม: แพรวบอกว่าเธอใส่คอนแทกต์เลนส์ตลอดเวลา น้ำตาเทียมจึงเป็นชิ้นจำเป็นที่ต้องมีพกไว้ไม่ให้ตาแห้ง เป็นของใช้ส่วนตัวที่หยิบยืมกันยาก ยิ่งต้องเดินทางไกลยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี จะได้มีใช้ตลอดการเดินทาง 

4. แว่นกันแดด: แว่นกันแดดเป็นอีกชิ้นสำคัญที่ต้องมีไว้ถนอมสายตา เพราะชอบไปเที่ยวในที่ที่มีแสงแดด รวมถึงไลฟ์สไตล์แต่ละวันที่แดดแรง แว่นกันแดดก็เอาอยู่

5. ครีมกันแดด: อีกชิ้นที่ขาดไม่ได้คือ BB CARE UV Shield Ultra Light Sun Screen Cream SPF 50+ PA++++ (บีบีแคร์ ยูวี ชิลด์ อัลตร้า ไลท์ ซันสกรีน ครีม เอสพีเอฟห้าสิบพลัส พีเอสี่บวก) กัน UV ได้ถึง 50 เท่า เป็นเวชสำอางที่รับรองโดย FDA ของอเมริกา เนื้อครีมเนียนเข้ากับสีผิว เบาบาง ติดแน่น ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ความเบาของเนื้อครีมยังช่วยคุมความมัน กันเหงื่อได้นาน ทาซ้ำได้ตามต้องการ และทาแล้วออกแดดได้ทันทีไม่ต้องรอ
 


ไม่หยุดเดินทาง ไม่หยุดสวย
ในแต่ละวันแพรวจะมี Beauty Routine เรื่องดูแลผิวที่ไม่เคยขาด และแน่นอนว่าไม่ต่างกันกับทริปเดินทาง เริ่มด้วยผิวที่ต้องมาก่อน (ห้ามพลาด!) แล้วตามด้วยจุดเด่นของตัวเองที่ต้องหาให้เจอ ซึ่งสำหรับเธอคือตา แล้วเน้นดีเทลจนรู้สึกมั่นใจ


ขอบคุณสถานที่ 
HUBBA Thailand สาขาเอกมัยซอย 4 ห้อง Glass House
โทร. 0-2714-3388
เฟซบุ๊ก: HUBBA Thailand 
เว็บไซต์: www.hubbathailand.com