×

หนีความวุ่นวายไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและฟังเสียงคลื่นสาดที่ Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

ธีรดา มูลศิริ | Editorial Manager | 06 September 2018

ถ้านึกถึง หัวหิน ภาพที่ปรากฏขึ้นมาในหัวของทุกคนโดยอัตโนมัติคงหนีไม่พ้นตลาดซิเคด้า ชายหาดหัวหิน หรือสถานีรถไฟสีแดงสู้แดดจ้า (ในกรณีที่นั่งรถไฟมาเที่ยวละนะ) ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนยอมรับเหมือนกันข้อหนึ่งว่ามันพลุกพล่านไปด้วยผู้คนมากมาย ไม่ได้ฟีลของการมาพักผ่อนเอาเสียเลย เราเข้าใจข้อนั้นมากๆ เลยอยากแนะนำรีสอร์ตแสนเงียบสงบที่เข้าพักแล้วได้หลบหนีความวุ่นวายจริงๆ

ด้วยพื้นที่อันกว้างใหญ่พร้อมพูลวิลล่าและสวีตรวม 96 ห้อง ขาประจำหัวหินหลายคนคงคุ้นชื่อ อัสสรา รีสอร์ท กันอยู่แล้ว (และต้องเคยไปเช็กอินกันมาบ้างละ) เราขอบอกว่าตอนนี้อัสสราได้จับมือกับ Mövenpick แบรนด์บริหารสัญชาติสวิส และแปลงร่างกลายเป็น Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin นับว่าเป็นรีสอร์ตในหัวหินแห่งแรกที่ Mövenpick เข้ามาแจมด้วยเชียวนะ


 

SETTLING IN
เรามีโอกาสได้เข้าพักใน Villa with Private Pool เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน วิลล่านี้มากับขนาด 150 ตารางเมตร มีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำครบถ้วน พร้อมกับสวนหย่อมเขียวขจีและสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ไม่ได้สร้างไว้เพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่มันใช้งานได้จริงๆ เพราะมีความลึกถึง 1.5 เมตร

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั้นมีครบครัน นอกจากหมอนเอย ผ้าห่มเอย ผ้าเช็ดตัวเอย และของใช้ในห้องน้ำที่ทางรีสอร์ตจัดให้อย่างเต็มที่ ตรงเคาน์เตอร์มินิบาร์ยังมีทั้งเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ กาน้ำร้อน และบรรดาขนมเครื่องดื่มในตู้เย็น แต่ที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือคอลเล็กชันแก้วหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำธรรมดา แก้วไวน์ หรือแก้วร็อก เหมาะกับสายดื่มที่แท้ทรู!

แต่ถ้าไม่อินกับการพักในส่วนของพูลวิลล่า ทางรีสอร์ตก็ยังมีโซนสวีต (Suite) ไว้ให้เป็นตัวเลือก มีทั้งห้อง Junior Suite with Pool View และ Terrace Suite with Lagoon View ในขนาด 120 ตารางเมตรเท่าๆ กัน ความเก๋กู้ดของฝั่งสวีตคงหนีไม่พ้นบ่อลากูนใจกลางโซน ได้วิวสวยน่าดูไปอีกแบบ ยิ่งถ้าดอกบัวบานคือแกรนด์ฟินาเลไปเลย
 

เราถูกใจส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องนอนที่สามารถเปิดประตูบานเลื่อนแล้วก้าวเท้าลงสู่สระน้ำได้เลย และถึงจะมีวิลล่าเรียงต่อกันหลายสิบหลังก็ยังมีความส่วนตัวอยู่แบบเต็มร้อยเพราะกำแพงไม่ได้ติดกัน ทั้งยังมีต้นไม้ใบหญ้าที่ทางรีสอร์ตประคบประหงมเลี้ยงมาหลายปีจนเติบใหญ่ทำหน้าที่เป็นฉากกั้นด้วยอีกชั้นหนึ่ง ถ้าจะพูดให้เห็นภาพก็คือสามารถยืนอาบน้ำได้ในส่วน Shower หน้าวิลล่าแบบไม่ต้องกังวลเลยว่าใครจะเดินมาจ๊ะเอ๋

บรรยากาศสงบและร่มรื่นภายในรีสอร์ต

WALKING AROUND
หลังจากกลิ้งตัวไปมาบนเตียงนุ่มๆ จนสาแก่ใจแล้วเราก็เดินสำรวจบริเวณรอบๆ รีสอร์ตซึ่งใหญ่มากกว่าที่คิด ถ้าลองกะคร่าวๆ จากถนนเพชรเกษมลึกเข้าไปถึงหน้าหาดก็ประมาณ 400-500 เมตร เป็นพื้นที่ของรีสอร์ตทั้งหมด ด้วยความที่ตัวรีสอร์ตอยู่คู่หัวหินมาตั้งแต่ก่อนรวมแบรนด์กับ Mövenpick จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่บรรดาแมกไม้จะเติบใหญ่แล้วอย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศโดยรวมยิ่งร่มรื่น เป็นธรรมชาติที่ไม่ปลอม ซึ่งผู้เข้าพักสามารถพักผ่อนหย่อนใจไปตามสภาพแวดล้อมได้จริงๆอย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้าว่าตัวรีสอร์ตแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือสวีตและพูลวิลล่า ในส่วนของสระว่ายน้ำก็เช่นกัน โซนสวีตจะมีสระรวม Emerald Pool อยู่ติดกันกับลากูนล้อมรอบด้วยห้องหับทั้งหมด ส่วนโซนวิลล่าจะมีสระใหญ่ Ocean Pool อยู่ติดกับหน้าหาดเลย เลือกว่ายน้ำได้ตามความลึก 3 ระดับ คือ 0.3, 1.4 และ 1.6 เมตร

ถ้าวันไหนแดดดีก็สามารถมาเอนกายรับวิตามินดีได้ที่บริเวณรอบๆ สระน้ำของทั้ง 2 โซน รวมถึงเตียงผ้าใบติดชายหาดใต้ร่มเงาของต้นมะพร้าวและต้นปาล์ม พร้อมฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งไปในตัว สบายตัวสบายใจกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

EATING OUT
รีสอร์ตแห่งนี้มีห้องอาหารในตัวถึง 2 แห่ง แบ่งแยกเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจน ได้แก่ ก้ามปู (Kampu Restaurant) เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและฝรั่งเศสต้นตำรับตลอดทั้งวัน ทั้งยังแปลงร่างเป็นโซนบุฟเฟต์มื้อเช้าสำหรับแขกในรีสอร์ต มีสเตชันหลากหลายให้เลือกเอนจอยกับมื้อเช้าได้ตามใจชอบ ตั้งแต่โคลด์คัตและชีส สลัดผัดสดๆ (มะเขือเทศคือเด็ดมาก) อาหารแบบตะวันตก กับข้าวสไตล์ไทย ก๋วยเตี๋ยว เมนูสารพัดไข่ เบเกอรี่ ฯลฯ ความดีงามคือสั่งกาแฟสดได้ไม่ชาร์จเพิ่มด้วยละ

ส่วนห้องอาหารอีกแห่งก็คือ บ้านดำ (Baan Dum Beachfront) เสิร์ฟเมนูซีฟู้ดจากวัตถุดิบท้องถิ่นเข้ากับฟีลหัวหินที่แท้ทรู จะเลือกนั่งในบ้านทรงไทยหลังใหญ่หรือนั่งรับลมตรงสนามหญ้าก็ไม่มีใครว่า ตอนเย็นๆ ค่ำๆ มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีบาร์ให้นั่งดื่มกรุบกริบอีก 2 ที่ ได้แก่ Ocean Bar และ Emerald Bar ที่อยู่ข้างๆ กับสระน้ำทั้ง 2 แห่งของโรงแรมนั่นแหละ จิบค็อกเทลไปแกล้มยำส้มโอไปก็ชิลไม่น้อยเลยCHILLING OUT
หากแวะไปเที่ยวจนรู้ทุกตรอกซอกซอยของหัวหินแล้ว การพักผ่อนเฉยๆ อยู่ในรีสอร์ตก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเลย ยิ่งที่นี่มี Asara Spa ให้เราเลือกปรนเปรอตัวเองด้วยแพ็กเกจนวดมากมายไม่ว่าจะเป็นนวดตัว นวดหน้า มีทั้งนวดไทยและนวดน้ำมัน ไปจนถึงขัดตัว สครับผิว เราชอบบรรยากาศสงบๆ ในสปา พอเข้าไปนวดแล้วรู้สึกเหมือนได้อยู่กับตัวเองจริงๆ

แต่ถ้าใครชอบออกกำลังก็สามารถไปเสียเหงื่อได้ที่ห้องฟิตเนส หรือใครหอบน้องๆ หนูๆ มาด้วยก็ไปสนุกได้ที่ Little Bird Club สำหรับเด็กๆ เรียกได้ว่ามี facility พร้อมตอบสนองทุกความต้องการสำหรับทุกวัยจริงๆ

Mövenpick Asara Resort & Spa Hua
ราคาห้องเริ่มต้นคืนละประมาณ 5,300 บาท
เลขที่ 53 ซอยหัวหิน 5 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทร. 0-3252-0777 
เว็บไซต์ www.movenpick.com


นอกจาก Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin แห่งนี้แล้ว Mövenpick ยังมีพิกัดรีสอร์ตแสนสบายอีกหลายแห่งทั่วประเทศไทย เช่น Mövenpick Siam Hotel Pattaya, Mövenpick Resort Bangtao Beach Phuket, Mövenpick Resort & Spa Karon Beach Phuket ฯลฯ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองห้องพักได้ที่ www.movenpick.com/en/asia/thailand