×

ร้อนสุด หนาวสุด...ที่เที่ยวในฝันต้องไปให้สุด ไม่ต้องกลัวผิวเสีย

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 17 September 2018

แดดจ้า ลมแรง อากาศแห้ง หนาวติดลบ นี่คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ต้องเจอในแต่ละทริปเด็ด เราอยากให้คุณสนุกไว้ก่อน พร้อมเตรียมตัวดูแลผิวตลอดทั้งช่วงเวลาท่องเที่ยวตั้งแต่ขึ้นเครื่องจนถึงกลับจากทริปสุดประทับใจ
 


1. ร้อนแดดจ้าบนเกาะสวรรค์
มัลดีฟส์แดดจ้า น้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยส์
ด้วยเวลาราวสี่ชั่วโมงนิดๆ มุ่งหน้าทางใต้ของประเทศศรีลังกาก็มาถึงที่ตั้งของหมู่เกาะสวยราวกับสวรรค์กลางมหาสมุทรอินเดียอย่างมัลดีฟส์ ที่ที่มีครบทั้งทะเลใสราวกับกระจก ท้องฟ้าสีฟ้าสด ได้นั่งเครื่องบินใบพัด ทำกิจกรรมในทะเล เข้าพักบังกะโลกลางน้ำ ไปจนถึงมื้อโรแมนติก แถมไม่ต้องใช้วีซ่าก็อยู่ได้ถึง 30 วัน ขอแค่มีวันหยุด 3 วัน 2 คืนก็เที่ยวได้แล้ว แต่ถ้ามีเวลา 3 วัน 4 คืนยังสามารถเที่ยวชมวิถีชีวิตผู้คนบนเกาะมาเล (Male) ได้อีก
 

สภาพอากาศแบบมัลดีฟส์
มัลดีฟส์มีแค่ 2 ฤดู คือ หน้าร้อน และหน้าฝน ช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการไปเที่ยวคือเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน แต่ความจริงเราสามารถไปเยือนมัลดีฟส์ได้ตลอดทั้งปี ไปแล้วอาจเจอช่วงฝนตกบ้าง แต่ด้วยภูมิประเทศที่เป็นเกาะฝนจะอยู่กับเราแค่เดี๋ยวเดียวแล้วแดดก็กลับมาอีก สำหรับอุณหภูมิเฉลี่ยของที่นี่อยู่ที่ 29-32 องศาเซลเซียส แดดดีสมชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในฝันสุดฮอตที่ต้องมาเยือน
 

เที่ยวมัลดีฟส์ต้องดูแลผิวแบบไหน
1. ครีมกันแดด SPF สูง (50 ขึ้นไป) คือบิวตี้ไอเท็มอันดับแรกที่ห้ามขาด และต้องทาให้ครบทั้งผิวหน้าและผิวตัว ยิ่งถ้าชอบกิจกรรมทางน้ำอย่างพายเรือแคนู ว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น ครีมกันแดดชนิดกันน้ำยิ่งจำเป็น

2. ถ้าอยากมีผิวบ่มแดด แต่เผลออาบแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งจนผิวไหม้ในช่วงแดดแรงจัด สิ่งที่ควรทำอันดับแรกคือเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น และอาบน้ำเย็นทันที แล้วทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของอะโลเวราเพื่อบรรเทาอาการ

3. ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการขัดผิว หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านบริการทรีตเมนต์ฟื้นฟูสภาพผิวหลังเที่ยวที่ BB Clinic หรือ bbbeautycenter.com
 2. หนาวๆ ในยุโรปเหนือ
ไอซ์แลนด์หนาวติดลบแต่ไม่กลัวหนาว เพื่อไปดูแสงเหนือ
ถ้าอยากทำฝันให้เป็นจริง ขอยืนยันความคุ้มค่าที่จะฝ่าความหนาวไปดูแสงเหนือ (Aurora) ที่ประเทศไอซ์แลนด์... ถูกต้อง เรากำลังชวนคุณไปไอซ์แลนด์ หนึ่งในประเทศที่ดูแสงเหนือได้สุดฟิน เพราะถ้าเป็นหน้าแสงเหนือแม้จะอยู่ในเมืองเรคยาวิก (Reykjavík) เมืองหลวงของประเทศก็สามารถเห็นแสงเหนือได้แบบชิลๆ แต่ถ้าอยากได้ความชัดระดับ HD คมกริบแนะนำให้ขับรถไปดูในจุดที่ไกลออกไป
 

สภาพอากาศแบบไอซ์แลนด์หน้าแสงเหนือ
ไอซ์แลนด์มี 4 ฤดูด้วยกัน คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ถ้าอยากไปดูแสงเหนือต้องไปช่วงฤดูหนาว ได้แก่ เดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี อุณหภูมิจะอยู่ในช่วง -5 ถึง 5 องศาเซลเซียส และนอกจากพยากรณ์อากาศแล้วกรมอุตุนิยมวิทยาของไอซ์แลนด์ยังมีพยากรณ์แสงเหนือ (Aurora Forecast) ไว้ให้บริการสำหรับนักล่าแสงเหนือตามเวลาท้องถิ่นของไอซ์แลนด์
 

เที่ยวไอซ์แลนด์ต้องดูแลผิวแบบไหน
1. หากอากาศหนาวมากแบบหนาวติดลบต้องยกระดับความเข้มข้นของสกินแคร์สำหรับดูแลผิว แทนที่จะใช้โลชั่นทั่วไปควรหันมาใช้ครีมที่มีความเข้มข้นซึ่งมาในรูปแบบกระปุกหรือแบบขี้ผึ้ง และทาทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ

2. สำหรับผิวหน้าแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะที่มีส่วนประกอบของเซราไมด์ (Ceramide) เพื่อปกป้องผิวจากการขาดน้ำ ช่วยให้ผิวนุ่มเนียน และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมเพราะอาจทำให้ผิวยิ่งแห้งและระคายเคือง

3. หากผิวแห้งกร้านหนักและอยากให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส สามารถมาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านบริการทรีตเมนต์ฟื้นฟูสภาพผิวหลังเที่ยวได้ที่ BB Clinic หรือ bbbeautycenter.com ที่มีโปรแกรมปรับสมดุล คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
 3. ร้อนระอุแบบทะเลทราย
โมร็อกโกตะลุยซาฮารา ทะเลทรายขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
ตั้งต้นกันที่ประเทศโมร็อกโกในทวีปแอฟริกา นอกจากความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมอันน่าค้นหาที่เมืองมาร์ราเคช และเมืองตากอากาศอย่างคาซาบลังกา ที่นี่ยังมี “ซาฮารา” ทะเลทรายขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ที่ทะเลทรายแห่งนี้เราจะได้ขี่อูฐชมภูมิประเทศแบบทะเลทรายที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา หรือเลือกนั่งรถโฟร์วีลแนวผจญภัยตื่นเต้นสุดๆ รวมถึงเยือนโอเอซิสอู่ข้าวอู่น้ำที่อุดมสมบูรณ์ ก่อนสัมผัสประสบการณ์นอนเต็นท์กลางทะเลทราย 
 

สภาพอากาศแบบโมร็อกโกฝั่งทะเลทราย
สภาพอากาศของโมร็อกโกมีความหลากหลายมากขึ้นอยู่กับฤดูกาลและภูมิภาค เช่น บริเวณติดชายฝั่งทะเลมีอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนทางใต้ของประเทศมีอากาศแห้งแล้งแบบทะเลทรายเพราะมีพื้นที่ครอบคลุมทะเลทรายซาฮาราบางส่วน โดยที่ทะเลทรายซาฮาราในโมร็อกโกมีอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 35 องศาเซลเซียส และต่ำสุดที่ 5 องศาเซลเซียส
 

เที่ยวโมร็อกโกฝั่งทะเลทรายพร้อมวิธีดูแลผิว
1. ทาครีมกันแดดที่เป็น Broad Spectrum Sunscreen ซึ่งบนฉลากระบุว่าป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ครอบคลุมครบถ้วน เพื่อสู้กับแสงแดดและความร้อนระอุของทะเลทราย

2. อากาศในทะเลทรายมีความชื้นอยู่น้อยหรือไม่มีเลย ซึ่งทำให้ผิวแห้ง จึงควรทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หลังอาบน้ำเพื่อบำรุงและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวสวย

3. พกและฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความสดชื่นและทำให้ผิวชุ่มชื้น ก่อนกลับมาใช้บริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านทรีตเมนต์ฟื้นฟูสภาพผิวหลังเที่ยวที่ BB Clinic หรือ bbbeautycenter.comAfter the Trip ฟื้นฟูผิวหลังเที่ยว ยังไงก็เอาอยู่
ถึงจะดูแลผิวอย่างดีแต่ผิวของคุณอาจไม่ปัง 100 เปอร์เซ็นต์และรอการฟื้นฟูอีกครั้ง โดยต้องบำรุงสลับกับค่อยๆ รอช่วงเวลาผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาดูดี และยังสามารถเลือกใช้บริการที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหลังเที่ยว ได้แก่

• Nano Bright Treatment: เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นแบบล้ำลึก มี 2 ขั้นตอน คือ 1. ผลักวิตามินด้วยเครื่องพลังงานนาโน ช่วยให้วิตามินซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นและกระจ่างใสขึ้น 2. มาสก์หน้าด้วยมาสก์หน้าทองคำ ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและความตึงกระชับให้กับผิว ใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที จะรู้สึกว่าผิวดูใสขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น และเต่งตึงขึ้นหลังทำเพียง 1 ครั้ง โดยสามารถทำได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ 

• Thera Cool: นวัตกรรมความเย็นที่ช่วยผลักวิตามินอย่างล้ำลึกและกระชับรูขุมขน ด้วยเทคโนโลยี Cooling System คืนสมดุลให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้รู้สึกผิวหน้าสะอาด ดูชุ่มชื้นใสขึ้นอีกขั้น ใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที และสามารถทำได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BB Clinic ทุกสาขา และ www.bbbeautycenter.com