×

ปิดท้ายภารกิจตะลุย “ซัมซุยโป” ย่านเก่าสุดเจ๋งในฮ่องกงด้วยไอเดียแต่งตัวให้แมตช์กับย่านและสถานที่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด แถมช่วงปลายปีแบบนี้ฮ่องกงก็ยังพอมีอากาศเย็นๆ ให้ได้เดินเที่ยวสนุกแบบชิลๆ กินอร่อย เดินถ่ายรูปเพลินๆ ให้ฟีดในโซเชียลมีเดียของคุณมีแต่คนอิจฉา ใครยังไม่มีแพลนเที่ยวไหนช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ฮ่องกงสักหน่อยไหมล่ะ


Sham Shui Po
อย่าเพิ่งเบื่อกันกับชื่อนี้ ก็ของเขาดีจริงๆ เพื่อนเดินทางไปซอกแซกย่านซัมซุยโปมาได้พิกัดที่กิน ที่ชอป ที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร ย่านนี้ต้องให้เวลาสักหน่อย ค่อยๆ ทำความรู้จักด้วยการเดินนี่แหละ ทั้งตึกเก่าสวยๆ ที่ได้รับการอนุรักษ์ อาร์ตสเปซ ร้านคอนเซปต์สโตร์ข้าวของน่าใช้ สตรีตฟู้ดสูตรเด็ด หรือจะคาเฟ่ฮิปๆ ก็มีครบ เดินเยอะขนาดนี้รองเท้าผ้าใบใส่สบายพร้อมลุยต้องมีให้พร้อม แจ็กเก็ตสบายๆ ไม่หนามากใส่รับลมเย็นๆ ที่ขาดไม่ได้คือกล้องคู่ใจไว้เก็บความประทับใจแบบชัดๆ เน้นๆ 
 

Tai Kwun
จากอาคารสำนักงานตำรวจในอดีตในย่านเซ็นทรัลที่ทางการฮ่องกงใช้เวลาหลายปีในการบูรณะยกเครื่องใหม่ กลายเป็นศูนย์กลางมรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะให้เราได้มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตท้องถิ่นผ่านกลุ่มอาคารสวยๆ มากถึง 16 แห่ง มีทั้งพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ร่วมสมัย การฉายภาพยนตร์ให้ชมฟรี และยังมีโรงน้ำชาให้สัมผัสกับชาจีนดั้งเดิม ร้านอาหาร และคาเฟ่สวยๆ เพลินได้ทั้งวัน ในเมื่อสเปซเท่ขนาดนี้ แมตช์ลุคลายชนลายตัดกับความเท่กันไปเลย อย่าลืมกระเป๋าโท้ตอเนกประสงค์น้ำหนักเบาช่วยคอมพลีตลุคได้อีกแรง

 

The Old Man
สีสันยามค่ำคืนของฮ่องกงก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่อยากให้สัมผัส ทั้งบาร์ติดอันดับท็อปลิสต์ของเอเชีย หรือบาร์ค็อกเทลแบบคราฟต์ฝีมือคนรุ่นใหม่ เราชอบ The Old Man บนถนน Aberdeen ซึ่งล่าสุดติดหนึ่งใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย กับงานคอนเซปต์แน่นที่มีนักเขียนชื่อก้องโลกอย่าง Ernest Hemingway มาเป็นโจทย์หลัก เฉลิมฉลองแพสชั่นในการเดินทางและการดื่มของเฮมิงเวย์ แค่อ่านลิสต์ค็อกเทลที่ใช้ชื่อผลงานของเขามาตั้งเป็นชื่อเครื่องดื่มก็สนุกแล้ว แถมการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในบ้านหนุ่มหล่อเสน่ห์แพรวพราวมากกว่าบาร์ทั่วไป ดังนั้นใส่อะไรไปบาร์นี้ก็ไม่เท่ากับกลิ่นหอมๆ ที่สร้างความประทับใจ 
 

Travel Tips

  • ตอนนี้ไปฮ่องกงด้วยแอร์เอเชียง่ายพอๆ กับบินไปเชียงใหม่ เพราะมีไฟลต์บินตรงสู่ฮ่องกงถึง 3 เที่ยวบินต่อวัน แถมยังมีเที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ ภูเก็ต และกระบี่ บินง่าย ได้ทุกวัน!
  • สำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวและโปรโมชันการท่องเที่ยวฮ่องกงเพิ่มเติม ดูได้ที่ bit.ly/hkoffers-th