×

8 เหตุผล “แต่งงานกันไหม” Le Monte Khao Yai รออยู่

ชนานันทน์ สุนทรนนท์ | Features Editor | 04 December 2018
ไม่ใช่แค่คอนเสิร์ตหรือพักผ่อนวันหยุด แต่เขาใหญ่ยังเป็นสถานที่สุดฮิตจัดงานแต่งของหลายคู่ หรืออย่างน้อยก็ต้องถ่ายภาพพรีเวดดิงเช็กอินที่เขาใหญ่ โดยเฉพาะปลายปีที่อากาศเย็นๆ เขาใหญ่ยิ่งฮอตกว่าเขาไหนๆ รวมถึง Le Monte Khao Yai ที่แวะมาเที่ยววันหยุดได้ มาจัดงานแต่งยิ่งดี กับ 8 เหตุผลชวนคนข้างๆ คุณมาแต่งงาน

1. อากาศดีทั้งปี ไม่มีมู้ดดี้ใส่กัน

อากาศเย็นสบาย ไปเมื่อไหร่ก็ยิ้มได้ เป็นเหตุผลดีๆ ที่เขาใหญ่กลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งในฝัน ที่ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวอากาศที่เขาใหญ่ยิ่งเย็นสบายมาก เหมาะสำหรับเป็นสถานที่รับลมหนาวใกล้กรุงเทพฯ ที่คิดแล้วก็ไปได้เลย ส่วนช่วงหน้าฝนเขาใหญ่ก็สวยครึ้มๆ แบบยุโรป แถมหลังฝนตกยิ่งสดชื่น พอถึงหน้าร้อนก็ยังมีลมพัดเย็นสบายที่ใครๆ ก็รู้สึกได้ แค่ขับรถจากกรุงเทพฯ มา 2 ชั่วโมง

2. จัดได้ทั้ง Indoor และ Outdoor

ฟังก์ชั่นของเขาใหญ่คือจัดงานได้ทั้งในสถานที่และนอกสถานที่ เลือกได้ว่าจะเน้นความสะดวกด้านในหรือจะออกมารับลมเย็นๆ และถ้าเลือกจัดที่ Le Monte Khao Yai คู่ไหนถนัดแบบอินดอร์เขาก็มีบริการห้องจัดเลี้ยง ทั้งห้องไซซ์เล็กอบอุ่นที่เหมาะกับโมเมนต์งานหมั้น และห้องขนาดใหญ่ที่รับแขกได้ร่วมร้อยคน

ส่วนคู่ที่ชอบเอาต์ดอร์ โซนสระว่ายน้ำที่เชื่อมกับสนามหญ้ากว้างๆ สุดไพรเวตยังไงก็ตอบโจทย์สำหรับงานแต่งกึ่งปาร์ตี้ที่เริ่มได้ตั้งแต่ช่วงถ่ายรูปแสงสวยตอนบ่ายๆ ไปจนถึงช่วงค่ำ ยิ่งถ้ามีวงดนตรีเล็กๆ เล่นเพลงสดๆ แนวมินิคอนเสิร์ตก็ยิ่งอยู่กันได้ยาว แฮปปี้กันทั้งบ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน หรือจะเลือกจัดงานแต่งไซซ์มินิที่ร้านอาหาร Koze Bar & Restaurant ของโรงแรมก็สะดวกครบจบในที่เดียว

3. ถ่ายรูปบ่าวสาวมุมไหนก็สวย

เรื่องมุมถ่ายรูปขอให้บอก เขาใหญ่เอาอยู่ด้วยวิวภูเขา ธรรมชาติ หมอกตอนเช้าที่เหมาะถ่ายภาพพรีเวดดิงเก็บไว้ดู รวมถึงที่โรงแรม Le Monte Khao Yai ที่ออกแบบสไตล์เรียบหรูดูยุโรปผสมความโมเดิร์นและตกแต่งแบบสเปน เริ่มกันตั้งแต่สวนด้านหน้า น้ำพุ ทางเดินยาว รูฟท็อป สระว่ายน้ำ และสนามหญ้าด้านหลังขนาดกว้างให้คุณได้ใช้เต็มพื้นที่ กดชัตเตอร์เพลินตั้งแต่พรีเวดดิงไปจนถึงวันงาน

4. งานอาหาร Catering เมื่อไหร่ก็อร่อย

เรื่องความอร่อยในงานก็ต้องยกให้แคเทอริงที่นี่ เพราะมาจากฝีมือเชฟและทีม Koze Bar & Restaurant ร้านอาหารประจำโรงแรม Le Monte Khao Yai ที่เราอยากให้คุณได้ลอง เตรียมอาหารทั้ง East และ West ที่เน้นความอร่อยพร้อมเครื่องดื่มให้บริการ สำหรับ Koze Bar & Restaurant คู่ไหนที่ยังไม่เคยมาลองเราขอแนะนำเมนูเด็ดของที่ร้าน ตั้งแต่ไก่ย่างสไตล์อีสานเสิร์ฟพร้อมแจ่วรสเด็ด สเต๊กเนื้อไทยนุ่มเต็มคำ ซูวีด (Sous Vide) ก่อนย่าง ไปจนถึงเมนูไฮไลต์ Lobster Thermidor ที่เสิร์ฟคู่เส้นพาสตาผัดกับเห็ดทรัฟเฟิลดำนำเข้าจากอิตาลี

5. ห้องพักใหญ่สบาย หลายสไตล์ แมตช์ให้เหมาะสำหรับแขก

ยิ่งสะดวกเพราะครอบครัวและแขกของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวสามารถเลือกเข้าพักที่ Le Monte Khao Yai แบบจบในตัว มีห้องพักใหญ่สบายหลายห้องหลายขนาดตอบทุกโจทย์ที่ต้องการ ทั้งห้องสำหรับคนที่มาแบบฉายเดี่ยว ห้องสำหรับคู่รัก ห้องครอบครัวเล็ก ห้องครอบครัวใหญ่ที่หรูหรากว้างขวาง (ที่มาพร้อมห้องนอนใหญ่และห้องนั่งเล่น) ห้องเพนต์เฮาส์ (3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น) และห้องวิวสระว่ายน้ำ “Pool Access” ที่มีครบให้เลือกเข้าพัก เตรียมตัวกันตั้งแต่ก่อนวันงาน หรือตื่นสายๆ พักยาวๆ ตอนเช้าของอีกวัน

6. พนักงานน่ารัก คู่รักไม่ต้องลุ้น

เพราะอยากให้เป็นงานที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม งานแต่งทั้งทีพนักงานของโรงแรมยิ่งเต็มที่เรื่องบริการ ดูแลเจ้าบ่าวเจ้าสาวแบบหายห่วงไม่ต้องลุ้น ตอบโจทย์ที่ต้องการ มาตรฐานโรงแรมสี่ดาวที่เขาใหญ่

7. ได้ฟิตหุ่นก่อนแต่ง

เช็กอินเสร็จแล้วถ้ารู้สึกตื่นเต้น ทุกอย่างเกร็งๆ ในช่วงก่อนวันงาน ลองใช้เวลาสั้นๆ ออกกำลังกายในห้องยิมของ Le Monte Khao Yai ให้อะดรีนาลีนหลั่ง แถมยังได้ฟิตหุ่นเหมือนทุกวัน หรือเลือกว่ายน้ำที่สระให้เย็นใจ

8. มีกิจกรรมให้แขกเที่ยวเล่นก่อนกลับ ขับรถไม่ไกล

มาเขาใหญ่เมื่อไหร่แฮปปี้เมื่อนั้น ไม่ใช่แค่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่รวมถึงแขกทุกวัยหลายสไตล์ที่เดินทางมาร่วมงาน เพราะระหว่างทริปหรือก่อนกลับสามารถแวะที่เที่ยวชื่อดัง รับประทานอาหารอร่อย และแวะซื้อของฝากก่อนกลับบ้านกับแบบชิลๆ เราขอแนะนำ

Midwinter Green
ทันทีที่เห็นปราสาทเราอยากให้คุณเลี้ยวรถเข้าไปเที่ยว เพราะที่นี่คือ Midwinter Green ที่มองทางไหนก็วิวสวย ผักสดปลอดสาร อาหารเยี่ยม แถมซื้อของฝากกลับบ้านได้ ที่สำคัญใกล้ Le Monte Khao Yai แค่ไม่กี่นาที

เปิดให้บริการเวลา 10.00-22.00 น. โทร. 08-2452-8888 
www.facebook.com/MIDWINTERGREEN

Scenical World Khao Yai
เอาใจเด็กๆ กันหน่อยด้วยสวนสนุกและสวนน้ำระดับไม่ธรรมดา เพราะใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและห่างจาก Le Monte Khao Yai แค่อึดใจเดียว เพียงแค่ 100 เมตร บนถนนธนะรัชต์

เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) เวลา 10.00-18.00 น.
www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai หรือ www.scenicalworld.com

Yellow Submarine Coffee Tank
ร้านกาแฟอาร์ตๆ ที่ยกสถาปัตยกรรมกล่องดำมาครอบป่า ชื่อร้านได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง The Beatles ในตำนาน ส่วนเรื่องอาหาร กาแฟอร่อย ของหวานเยี่ยม โดยเฉพาะ Black Honey Toast ขนมปังชาร์โคล

เปิดบริการวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 9.00-19.00 น. โทร. 09-6981-0682
www.facebook.com/yellowsubmarinecoffee/

 

——————————————————————————————————————————————————————

 

Le Monte Khao Yai เลอ มอนเต้ เขาใหญ่
882 หมู่ 5 ต.หมูสี ถ.ธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทร. 0-4407-7770-5
www.facebook.com/LeMonteHotel