×

ทริปรถไฟ แพ็กยังไงให้รอดกับ Longchamp

มณฑิณี เชียงสงค์ | Editor-in-chief | 17 December 2018

ถ้าโจทย์คือต้องใช้ชีวิตบนรถไฟสามวันสองคืน บวกเรื่องพื้นที่จำกัด บวกกับความเป็นรถไฟสุดหรูระดับ Eastern & Oriental Express จะแพ็กกระเป๋ายังไงให้ได้ทั้งลุคได้ทั้งฟังก์ชัน ไม่บ้าหอบฟาง ดูดีตั้งแต่โมเมนต์ก้าวขามาในชานชาลา


เพื่อนเดินทางได้รับเชิญจาก Eastern & Oriental Express ให้ไปสัมผัสกับทริปเดินทางบนรถไฟสุดหรูจากสิงคโปร์มายังกรุงเทพฯ ความท้าทายเกิดขึ้นเมื่ออ่านถึงหัวข้อการจัดเก็บกระเป๋าจากในคู่มือการใช้ชีวิตบนรถไฟที่แนบมาด้วย เพราะเขาย้ำมาถึงพื้นที่จำกัดของการเก็บของในห้องเคบิน เอาละ ถ้าโจทย์คือต้องใช้ชีวิตบนรถไฟสามวันสองคืน บวกเรื่องพื้นที่จำกัด บวกกับความเป็นรถไฟสุดหรูระดับ Eastern & Oriental Express จะแพ็กกระเป๋ายังไงให้ได้ทั้งลุคได้ทั้งฟังก์ชัน ไม่บ้าหอบฟาง ดูดีตั้งแต่โมเมนต์ก้าวขามาในชานชาลา ตัวแปรสำคัญที่จะช่วยเราได้ก็คือกระเป๋าเดินทาง และโจทย์นี้คงไม่มีใครเหมาะมากไปกว่า Longchamp แบรนด์สุดคลาสสิกจากฝรั่งเศสที่เหล่านักเดินทางตัวจริงยกให้เป็นเพื่อนคู่ใจ แต่จะรุ่นไหน ใบไหน มาดูกัน 

 

จากกระเป๋ารุ่นยอดนิยมในตำนาน Le Pliage Expandable จาก Longchamp กับรูปแบบของกระเป๋าไซซ์เดินทางพร้อมวัสดุทำจากผ้าไนลอนทนทานและน้ำหนักเบา ใบนี้ดูเผินๆ ก็เหมือนกับ Le Pliage ที่คุ้นเคย ทั้งรูปทรงและฝาปิดทำจากหนังรัสเซียสีน้ำตาลคลาสสิก แต่ที่เพิ่มเติมความเจ๋งสำหรับรุ่น Expandable ก็คือซิปรอบตรงกลางตัวกระเป๋าให้เราขยายขนาดกระเป๋าและพับเก็บคืนได้ตามความต้องการ เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของไลน์ Le Pliage ซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากการพับกระดาษแบบโอริงามิ แถมยังมีสายสะพายที่สามารถปรับและถอดออกได้ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล ที่สำคัญดีไซน์เรียบโก้ เอาอยู่สำหรับการเดินทางทุกสไตล์ อ้อ จะหย่อน Le Pliage Club เข้าไปอีกสักใบกันเหนียวไว้ก็ได้นะ พับเก็บได้ไม่เกะกะกินที่ เพื่อนเดินทางให้สองผ่านไปเลย!