×

เมื่อยนัก ทักมา... 7 ทรีตเมนต์ดีๆ รวมทุกศาสตร์สปามีให้เลือกตรงนี้

ศรัณยู นกแก้ว | Writer | 12 February 2019

เครียด งานหนัก เจ็ตแล็ก เที่ยวบ่อย ชอปปิงเหนื่อย

อาการเหล่านี้สามารถทุเลาลงได้ด้วยการหาเวลาพาร่างกายออกไปผ่อนคลายเสียบ้าง นอกจากการกินอาหารดีๆ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและนอนหลับให้เพียงพอแล้ว ศาสตร์การนวดบำบัดก็เป็นอีกทัพที่จะช่วยเสริมสร้างความผ่อนคลายและคลายเส้นที่เครียดตึงลงไปได้เช่นกัน แต่ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าทรีตเมนต์ไหนโดน โปรแกรมไหนเหมาะกับเรา เพื่อนเดินทางได้รวบรวมมาฝากกันตรงนี้แล้ว
 

Treatment: โปรแกรมยืดและกดจุด

Where: Stretch•me by LET’S RELAX

Best for: นักเดินทางตัวยง

เพิ่งเปิดให้บริการและโดนใจนักเดินทางเต็มๆ เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมานี้ สำหรับบริการยืดและกดจุดบำบัด Stretch•me แบรนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้การดูแลของ Let’s Relax Spa ที่ให้บริการด้านการนวดเพื่อความผ่อนคลายมากว่า 20 ปี และถ้ายิ่งเป็นแฟนของ Let’s Relax Spa อยู่แล้ว สิ่งแรกที่ทำให้ประทับใจคือการออกแบบที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแต่ยังคีปคูลด้วยสีเทา น้ำตาล และเหลือง สร้างบรรยากาศด้วยดนตรีบีตกึ่งผ่อนคลายกึ่งแอ็กทีฟเอาใจคนรุ่นใหม่และคนเมืองเจเนอเรชัน “ME” ที่ใส่ใจตัวเองรอบด้านเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกวัน

ที่ประทับใจที่สุดคือ 4 โปรแกรมยืดและกดจุดซึ่งต่างจากการนวดผ่อนคลายทั่วไป ที่คิดมาครบสำหรับ 4 ความต้องการ ได้แก่ โปรแกรมออฟฟิศ (Office), สปอร์ต (Sport), ทราเวลเลอร์ (Traveller) และอัลติเมต (Ultimate) แบบจัดหนัก แนะนำเป็นพิเศษสำหรับโปรแกรมทราเวลเลอร์ (Traveller) ที่ตอบโจทย์คนชอบเดินทางตั้งแต่เที่ยวแนวผจญภัย ปีนเขา เดินป่า ไปถึงเดินชอปย่านแฟชั่น นั่งเครื่องบินนาน เพราะที่นี่เขามีโค้ช (คำเรียกนักกายภาพบำบัดของ Stretch•me) คอยดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบโปรแกรม ปิดท้ายด้วยท่ายืดที่เหมาะกับแต่ละอาการที่เรากลับไปหัดยืดที่บ้านได้ด้วยตัวเอง

Contact: สาขาไอคอนสยาม โทร. 0-2117-4525 สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 09-5372-9986 www.stretchme.studio  

 

Treatment: Soin Oxygénant VIP O2

Where: อนันตราสปา โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

Best for: หนุ่มสาวชาวเออร์บันสู้ศึกมลพิษ

นาทีนี้ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเมื่อว่าด้วยเรื่องฝุ่นและมลภาวะ มากู้ผิวสวยด้วยทรีตเมนต์เด็ด Soin Oxygénant VIP O2 ซึ่งทางอนันตราสปาจับมือกับ Biologique Recherche สกินแคร์คุณภาพจากฝรั่งเศสที่โดดเด่นด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่บริสุทธิ์ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อให้ตรงความต้องการของผิวแบบเฉพาะบุคคล ที่เด็ดคือทรีตเมนต์นี้เปิดตัวที่อนันตราสปาเป็นครั้งแรกในโลก กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมออกซิเจนให้ผิวจากเซลล์ผิวที่เหนื่อยล้า ป้องกันมลพิษอย่างหมอกควันและสิ่งสกปรกอื่นๆ ในอากาศซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวของเรา เพราะนำไปสู่ความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัยก่อนเริ่มทรีตเมนต์เทอราพิสต์จะวิเคราะห์คุณภาพผิวอย่างละเอียดด้วยเครื่องเทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับสภาพผิวของเรา ณ ขณะนั้นมากที่สุด ทรีตเมนต์นี้จะช่วยปกป้องผิว เพิ่มความสดชื่นให้ผิว เร่งสร้างผิวใหม่ และยังต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวกลับมากระจ่างใส ชุ่มชื้น และแข็งแรง นอกจากผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมแล้ว บริการระดับสปาสุดหรูอย่างอนันตราก็ทำให้หนึ่งชั่วโมงของเรากับ Soin Oxygénant VIP O2 ผ่อนคลายสบายสุดๆ และได้ผิวสวยใสแข็งแรงพร้อมสู้มลภาวะกันต่อไป

Contact: โทร. 0-2126-8866 ต่อ 1191 www.siam-bangkok.anantara.com

 

Treatment: Sweet February

Where: ชี่ แชงกรี-ลาสปา โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

Best for: สาวๆ ที่กำลังจะไปออกเดตวาเลนไทน์นี้หลายโรงแรมและสปาต่างก็ส่งแพ็กเกจทรีตเมนต์หวานๆ สำหรับสาวๆ และคู่รักมารับกระแสความโรแมนติก และหนึ่งในนั้นก็คือ “ชี่ แชงกรี-ลาสปา” ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการนวดโดยศาสตร์ตะวันออก แต่วาเลนไทน์นี้ชี่ แชงกรี-ลาสปามาแนวหวาน (มาก) กับทรีตเมนต์ “Sweet February” ด้วยโปรแกรมการนวดน้ำมันโดยใช้เทียนหอมกลิ่นช็อกโกแลต สำหรับใครที่จองเตียงนวดเป็นแพ็กคู่จะได้รับการอบไอน้ำฟรี 30 นาที เพื่อช่วยขับสารพิษจากรูขุมขนอีกต่างหาก รับรองนวดเสร็จตัวหอมหวานเหมือนช็อกโกแลตเลยทีเดียว ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์เท่านั้น

Contact: โทร. 0-2236-7777 ต่อ 6071, 6072 www.shangri-la.com/bangkok/shangrila  

 

Treatment: ซากุระ เวลเนส ซีเครท

Where: ดิ โอกุระ สปา โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

Best for: สาวๆ ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มโดยเฉพาะเท้าซากุระมักมีอิทธิพลกับชาวญี่ปุ่นเสมอไม่เว้นแม้แต่สปา และในฤดูกาลซากุระบานเช่นนี้ทางโรงแรมแบรนด์ญี่ปุ่นอย่างดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ไม่ได้มีเพียงชุดน้ำชายามบ่ายจากดอกซากุระ แต่ยังนำเอาคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระของดอกซากุระมาผสานเป็นทรีตเมนต์ “ซากุระ เวลเนส ซีเครท” ที่เราชอบมากคือทรีตเมนต์นี้เน้นการนวดเท้านานถึง 15 นาที เริ่มจากการขัดเท้าด้วยครีมขัดเท้าซากุระ (Sakura Foot Scrub) เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ต่อด้วยการพอกเท้าด้วยครีมซากุระ (Sakura Foot Mask) เพื่อปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม แล้วจึงนวดผ่อนคลายด้วยน้ำมันดอกซากุระอีก 75 นาที รวมแล้วใช้เวลา 90 นาที ซึ่งไม่น้อยและไม่มากเกินไป กำลังผ่อนคลายแบบสุดๆ แพ็กเกจนี้เริ่มให้บริการ 1 เมษายนถึง 30 มิถุนายน 2562 ซึ่งตรงกับช่วงที่ซากุระผลิบานเต็มที่ แต่ถ้าใครไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีซิกเนเจอร์ฉบับญี่ปุ่นให้ได้ผ่อนคลายเช่นกัน

Contact: โทร. 0-2687-9000 www.okurabangkok.comTreatment: ทรีตเมนต์ลอยตัว

Where: Bangkok Float Center

Best for: มนุษย์ออฟฟิศสุดเครียด จิตตก นอนไม่หลับ

ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของแวดวงสปาทรีตเมนต์เมืองไทยเลยทีเดียวสำหรับ “ทรีตเมนต์ลอยตัว” ที่ให้เราลงไปนอนลอยคอ ปล่อยใจ ปล่อยความเครียดในแคปซูลแท็งก์น้ำเกลือบริสุทธิ์อันอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ซึ่งแน่นอนว่ามีคุณประโยชน์ในเรื่องการดูแลผิวและดีทอกซ์ ไม่ต้องกังวลว่าว่ายน้ำไม่เป็นหรือเกรงจะเกิดความเกร็งขณะที่ต้องลอยตัวตลอด 60 นาที เพราะด้วยปริมาณความหนาแน่นของน้ำเกลือที่มากกว่าน้ำทะเลถึง 40 เท่า ซึ่งแน่นอนว่ามีความเค็มมากกว่าทะเลเดดซีเสียอีก ทำให้เราสามารถนอนหงายลอยตัวหลับตาพริ้มได้แบบชิลๆ โดยไม่ต้องใช้สกิลของนักว่ายน้ำใดๆ ซึ่งมีผลทำให้ใจสงบเป็นสมาธิอย่างที่มนุษย์ออฟฟิศผู้รักงานไม่เคยรู้สึกมาก่อน

นอกจากน้ำเกลือจะมีส่วนช่วยดูแลผิวพรรณแล้ว ทรีตเมนต์ลอยตัวยังช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บไปจนถึงคลายเครียด นอนไม่หลับ ฯลฯ และยังสามารถช่วยบำบัดจิตใจจากภาวะหดหู่ ซึมเศร้า ความวิตกกังวลได้อย่างชะงัดนักอีกด้วย ใครนอนไม่หลับแนะนำให้มาลองสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าเมื่อใดที่จิตใจสงบ เมื่อนั้นร่างกายก็พร้อมจะชัตดาวน์และเยียวยาตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

Contact: โทร. 09-8628-9599 www.bangkokfloatcenter.com

 

Treatment: Salt & Oxygen Therapy Treatment

Where: THANN Sanctuary

Best for: สาวๆ ขี้แพ้ (มลพิษ)

นอกจาก THANN Sanctuary Signature Massage ที่ช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ช่วงที่ต้องเผชิญกับมลพิษทางอาการเช่นนี้ THANN Sanctuary ยังมี 2 ทรีตเมนต์ตัวใหม่ของ Wellness Zone (เฉพาะ THANN Sanctuary Spa ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร และ THANN Flagship Store สาขาสุขุมวิท 47) ที่ช่วยต้านมลพิษ เริ่มจาก “ซอลท์ เธอราพี ทรีทเม้นท์ (Salt Therapy Treatment)” ศาสตร์การบำบัดด้วยเกลือ (Halotherapy) ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงแก้ปัญหาโรคผิวหนังหรือผื่นแพ้ต่างๆ โดยบรรยากาศภายในห้องทรีตเมนต์นี้ถูกจำลองขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีที่สร้างและควบคุมความเข้มข้นของอณูเกลือ และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเมื่อสูดดม อากาศที่ผลิตออกมาจึงยังคงแห้งสบาย ปลอดแบคทีเรีย โดยอณูเกลือจะเข้าไปเกาะและย่อยสลายอณูสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่เป็นประจุบวกทั้งหมดให้หลุดออก และจะถูกกำจัดทิ้งโดยการไอ จามตามธรรมชาติส่วน “ออกซิเจน เธอราพี ทรีทเม้นท์ (Oxygen Therapy Treatment)” ทางเลือกที่ช่วยให้หายใจสะดวกและหายใจได้ลึกขึ้น เป็นการทำงานแบบผสมผสานระหว่างการสร้างอากาศบริสุทธิ์และการปล่อยโอโซนโมเลกุลขนาดเล็กซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของก๊าซออกซิเจน (Active Oxygen) ไปจับโมเลกุลของสารปนเปื้อน แล้วทำการสลายด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างสารนั้น หลังจากการทำปฏิกิริยา โอโซนจะแปรสภาพกลับไปเป็นก๊าซออกซิเจนโดยไม่เป็นอันตรายและไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม บรรยากาศภายในห้องจึงยังคงความสดชื่น เย็นสบาย นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการภูมิแพ้อากาศและฟื้นฟูความแข็งแรงของร่างกายอีกด้วย

Contact: THANN Sanctuary ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร โทร. 0-2656-1423, THANN Sanctuary สาขาสุขุมวิท 47 โทร. 0-2011-7104

 

Treatment: เบญจมาลี แอนเชียน ฟลาวเวอร์ เรมิดี้

Where: ควอน สปา โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

Best for: คนที่ชอบนวดอะโรมาชิลๆ แต่เน้นศาสตร์นวดไทยถึงเส้นนวดไทยยังคงเอาใจเราไปได้เสมอ ยิ่งเป็นนวดไทยที่ผสมศาสตร์อะโรมาด้วยแล้วยิ่งทั้งผ่อนคลายและเข้าถึงจุดที่เครียดตึงของร่างกายไปพร้อมกัน เช่นเดียวกับทรีตเมนต์ “เบญจมาลี แอนเชียน ฟลาวเวอร์ เรมิดี้” ของควอน สปา ที่นำเทคนิคการนวดแผนไทยมาผสมผสานกับการนวดอะโรมาและความหอมจากดอกไม้ ที่นี่เริ่มจากการนวดสครับสร้างความสดชื่นให้กับผิว จากนั้นตามด้วยการนวดอะโรมาและนวดกดด้วยความร้อนเพื่อกระตุ้นพลังงานภายในให้ไหลเวียน แก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้เยี่ยมนัก รวมเวลาทั้งหมด 150 นาที

Contact: โทร. 0-2059-5555 www.bangkokmarriottmarquis.com