×

6 เรือนใหม่สำหรับนักเดินทางตัวจริง

ปัญญา ลีลาสุนทรกุล | Features Editor | 20 July 2019

เวลากับการเดินทางเป็นของคู่กันเสมอ นาฬิกาจึงกลายเป็นของคู่ใจนักเดินทางตัวจริง นอกจากไม่พลาดเที่ยวบิน นัดหมาย และทำให้การเดินทางราบรื่นจนจบทริปแล้ว ความสวยงามก็เป็นอีกสิ่งที่สะท้อนถึงรสนิยมของนักเดินทางได้ด้วย ไม่ต่างอะไรกับนาฬิกา 6 เรือนด้านล่างนี้ที่มีครบทั้งฟังก์ชั่นและความสง่างาม ไม่แน่นี่อาจจะเป็นนาฬิกาที่ตามหาอยู่ก็เป็นได้1 Montblanc
Montblanc เฉลิมฉลองให้กับการเปิดตัวเครื่องบอกเวลารุ่นใหม่ Montblanc 1858 รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งมีพื้นฐานมาจากนาฬิกา Minerva สำหรับมืออาชีพที่ใช้ในการทหารและการสำรวจ และเป็นตำนานในช่วงทศวรรษที่ 1920-1930 เครื่องบอกเวลารุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากมรดกการผลิตนาฬิกาของโรงงานมิเนอร์วาซึ่งมีอายุยาวนาน 161 ปีเป็นครั้งแรก รวมทั้งจะได้เห็นคอลเลกชั่น 1858 รุ่นใหม่สีบรอนซ์และเขียวกากีที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และสายนาโต้สีที่เข้ากันสะท้อนความงามของนาฬิกา Montblanc 1858 collection

2 LONGINES
ผลงานใหม่ล่าสุดที่ผลิตจากเซรามิกทั้งเรือน HydroConquest คือผลงานไอคอนของโลกนาฬิกาสปอร์ตที่สร้างสรรค์โดยลองจินส์ ตอบสนองความปรารถนาของนักเดินทางที่หลงใหลในการออกผจญภัยในกีฬาทางน้ำ แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงความสง่างามและมนเสน่ห์น่าหลงใหล โดยยังคงสไตล์นาฬิกาดำน้ำแบบดั้งเดิมและทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติครบถ้วนของการเป็นนาฬิกาดำน้ำ ทั้งการกันน้ำได้ลึก 300 เมตร ขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว เม็ดมะยมแบบขันเกลียว และตัวล็อกสายแบบพับสองชั้นเพื่อความปลอดภัย ทุกองค์ประกอบล้วนเสริมความมีสไตล์ให้กับนาฬิการุ่นนี้ ภายในตัวเรือนขนาด 43 มม. บรรจุด้วยกลไกอัตโนมัติ L888.3 ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อลองจินส์โดยเฉพาะ แสดงเวลาแบบสามเข็มพร้อมวันที่ อินเด็กซ์และเข็มเคลือบสารเรืองแสง Super-Luminova ตัดกับเฉดสีดำเข้มของหน้าปัด นาฬิการุ่นใหม่นี้จับคู่กับสายรัดข้อมือยางสีดำ ทั้งยังปรับขนาดสายได้เพื่อความสบายในการสวมใส่
3 RADO
หนึ่งผู้ผลิตนาฬิกาของสวิสที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับความก้าวล้ำของเทคโนโลยีและดีไซน์ สามารถพิสูจน์ ให้เห็นว่าเราสามารถสร้างสรรค์ทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานประวัติศาสตร์ของแบรนด์ กับการเป็นผู้บุกเบิกนาฬิกาสมัยใหม่ เพื่อให้การออกแบบมีรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามในปัจจุบัน และไปถึงอนาคต จึงเป็นการกลับมาอีกครั้งของ Captain Cook Automatic Limited Edition รุ่นใหม่ในปี 2019 ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 1962 เรือนทั่วโลกเท่านั้นและได้มีการปรับสมดุลของสไตล์วินเทจแบบดั้งเดิมให้ทันสมัยขึ้น สำหรับ Captain Cook ประจำปี 2019 นำเสนอในแพคเกจจิ้งที่ออกแบบมาพิเศษที่มีความทนทาน มาพร้อมสายนาฬิกาสำหรับเปลี่ยน และอุปกรณ์เปลี่ยนสายที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย หากสายนาฬิกาหนังสีน้ำตาลสไตล์วินเทจไม่ใช่สไตล์ที่ชอบ ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนเป็นสายนาฬิกา Milanese ที่ทำจากสเเตนเลสถัก หรือจะเป็นสายนาฬิกา NATO ที่มีความทนทาน

4  Breitling
ไบรทลิ่ง นาวิไทเมอร์ 1 ออโตเมติก 41 ใหม่ ผสมผสานอย่างกลมกลืนด้วยคุณสมบัติเด่น ๆ มากมาย โดดเด่นด้วยงานออกแบบอันเรียบน้อยที่มอบความคลาสสิกอย่างชัดเจนให้กับเรือนเวลา ผสานด้วยสไลด์รูล (slide rule) รวมถึงขอบตัวเรือนทรงลูกปัดโดดเด่นปรับหมุนได้สองทาง ภายในตัวเรือนสแตนเลสสตีล 41 มม. คู่ด้วยหน้าปัดแสดงเวลาแบบสามเข็มสะอาดตา ขณะที่เครื่องหมายบอกชั่วโมงเช่นเดียวกับเข็มชี้ชั่วโมงและนาทีเคลือบด้วยสารซูเปอร์-ลูมิโนวา ช่วยให้นักเดินทางมั่นใจได้ถึงการอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนง่ายดายในทุกๆ สภาวะแสง นาฬิการุ่นนี้ยังติดตั้งด้วยเข็มวินาทีกลางปลายสีแดง และช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัด ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ ไบรทลิ่ง คาลิเบอร์ 17 พร้อมด้วยพลังงานสำรองประมาณ 38 ชั่วโมง และเฉกเช่นเดียวกับนาฬิกา ไบรทลิ่ง ทั้งหมดที่มีความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ ผ่านการรับรองโดยประกาศนียบัตร COSC ซึ่งเป็นการรับรองโดยองค์กรอิสระที่รับประกันถึงความเที่ยงตรงและความไว้วางใจเชื่อถือได้ โดยนาวิไทเมอร์ 1 ออโตเมติก 41 ยังมีประสิทธิภาพของการกันน้ำได้ลึก 30 เมตร

5 Seiko
อีกหนึ่งเรือนที่นักเดินทางตามหากับรุ่น Zimbe ลำดับที่ 11 ได้รับแรงบันดาลใจจากความแข็งแกร่งของชุดเกราะซามูไรสีแดงที่เหล่าซามูไรสวมใส่เพื่อออกเดินเรือไปรบในท้องทะเลอันกว้างใหญ่ หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “โยะโรย” Yoroi  ซึ่งเป็นเกราะซามูไรของผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานนักรบญี่ปุ่นหลายต่อหลายท่าน มาผสานกับจิตวิญญาณของนักเดินทางแห่งท้องทะเลอย่าง ‘ฉลามวาฬ’ หลอมรวมออกมาเป็นนาฬิกา Zimbe Limited Edition รุ่นที่11 ภายใต้ รหัส SPB099J โดยจะถูกบรรจุมาในกล่องพิเศษที่ผลิตออกมาเฉพาะรุ่น และทุกเรือนมาพร้อมสายซิลิโคนห่วงสีทอง ตัวเรือนวัสดุไทเทนียมน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง ขนาด 43.5 มิลลิเมตร บาง 13.3 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนด้วยอัตโนมัติ 6R15 ที่ทำงานบนความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมงและฝาหลังของรุ่นนี้นั้นจะเป็นแบบขันเกลียวรองรับการดำน้ำลึกสูงสุด 200 เมตร

 

6 Citizen
เปิดตัวนาฬิการุ่น Promaster 30th Anniversary Exclusive Collection : Promaster SKY Blue Angels  พร้อมความสามารถควบคุมความเที่ยงตรงด้วยระบบคลื่นวิทยุเรือนแรกของโลกในปี1993 และยังคงเป็นผู้บุกเบิกระบบการทำงานนี้เมื่อรวมเข้ากับเทคโนโลยี Eco-drive ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของซิติเซน นาฬิกาพลังงานแสงที่สามารถทำงานได้ไม่ว่าจะเป็นแสงชนิดใดก็ตามสามารถรับสัญญาณเวลาจาก Atomic Clock ซึ่งเป็นเวลาที่มีความแม่นยามากที่สุดในโลกคลาดเคลื่อนไม่เกิน 1 วินาที ในช่วงเวลามากกว่า 100,000 ปี และเมื่อรับสัญญาเวลาบนนาฬิการุ่นนี้จะทำการปรับเวลาโดยอัตโนมัติพื้นที่ครอบคลุมในปัจจุบันได้แก่ประเทศญี่ปุ่น, จีน, อเมริกาเหนือ และยุโรป

นาฬิกาทั้งหมดสามารถทดลองและจับจองเป็นเจ้าของในราคาพิเศษได้ที่งาน Siam Paragon Watch Expo 2019 ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน