×

บินไปกับบัซ ไลท์เยียร์และนายอำเภอวู้ดดี้ เครื่องบิน Toy Story พร้อมแล้วที่จะออกเดินทาง

ชนานันทน์ สุนทรนนท์ | Features Editor | 05 May 2018

ไม่อยากจินตนาการเลยว่าเด็กๆ จะตื่นเต้นแค่ไหน เพราะดูเหมือนผู้ใหญ่เองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันกับการได้ยลโฉมเครื่องบินในธีมใหม่ล่าสุดนั่นคือ “พิกซาร์ ทอย สตอรี่” (Pixar Toy Story) ที่มองจากมุมไหนก็น่ารัก โดยเฉพาะหากคุณเป็นสาวกดิสนีย์ตัวจริง และคุณอาจรู้สึกเขินนิดๆ ถ้าเป็นสาวกจักรวาลของค่าย “มาร์เวล” 

ท่านผู้โดยสารคะ เที่ยวบินนี้จะออกเดินทางด้วยเครื่อง Airbus A330-343 B-5976 สิ่งที่คุณจะได้พบคือการต้อนรับขับสู้แบบ You've Got a Friend in Me ตั้งแต่เริ่มเช็กอินด้วยเครื่องเช็กอินอัตโนมัติ ไปจนถึงรายละเอียดรอบตัวเท่าที่คุณพอจะจินตนาการได้อีกเพียบ ตั้งแต่ตัวเครื่องด้านนอกที่ด้านหนึ่งลงสีภาพนายอำเภอวู้ดดี้ อีกด้านหนึ่งเป็นภาพบัซ ไลท์เยียร์ ก่อนพบกับเหล่าผองเพื่อนทอย สตอรี่ที่ปรากฏตัวให้เห็นตั้งแต่บริเวณตู้เก็บสัมภาระด้านบน เพดาน พนักพิง ไปจนถึงมื้ออาหารระหว่างเดินทาง 

แล้วถ้าอยากบินกับบัซ ไลท์เยียร์และนายอำเภอวู้ดดี้ต้องทำอย่างไร ท่านผู้โดยสารคะ สิ่งที่คุณต้องทำคือ ซื้อตั๋วเดินทางเพื่อบินไปกับสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ (China Eastern Airlines) โดยต้องจองเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้นในเส้นทางปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเพิ่งเริ่มออกเดินทางครั้งใหม่พร้อมลายธีมน่ารักที่สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ หงเฉียวเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวจีนได้ไปสัมผัสวัฒนธรรมดิสนีย์ของจริงกันที่เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์รีสอร์ต (Shanghai Disney Resort) ที่น่าตื่นเต้นบนผืนแผ่นดินจีน

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ 2 ปี ในปี 2016 สายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ร่วมมือกับเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์รีสอร์ตทำแคมเปญตกแต่งเครื่องบินด้วยภาพมิกกี้เมาส์และแฟนสาวมินนีเมาส์มาครั้งหนึ่งแล้ว โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือเพื่อเชื่อมโยงผู้ใช้บริการสายการบินกับสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดโดยเน้นความบันเทิง จับต้องได้จริง เพื่อแข่งขันกับสายการบินภายในประเทศและทั่วโลกที่เข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ 

ขอบคุณภาพและข้อมูล: China Eastern Airline (www.facebook.com/ChinaEasternBKK) และ Shanghai Disney Resort (www.shanghaidisneyresort.com/en/)