×

4 เรือนใหม่สำหรับนักเดินทางตัวยง

ปัญญา ลีลาสุนทรกุล | Features Editor | 07 May 2018นาฬิกา GMT รุ่นใหม่ที่ทำให้ทุกทริปตรงเวลาเป๊ะๆ 
อย่างที่รู้กันว่าเวลามีผลต่อการเดินทางมากขนาดไหน เอาแค่ไปผิดเวลาเพียงนาทีเดียวอาจตกรถไฟ เรือ หรือเครื่องบินกันได้ง่ายๆ โดยเฉพาะญี่ปุ่นหรือสวิตเซอร์แลนด์ที่ตรงต่อเรื่องเวลาไปทุกอย่าง นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราควรสวมนาฬิกาสักเรือนอยู่ดี มาดูกันสิว่านาฬิการุ่นใหม่พร้อมฟังก์ชัน GMT จาก Baselworld 2018 มีอะไรน่าโดนบ้าง 

Rolex 
เปิดตัวทายาทสำหรับนักเดินทางรุ่นล่าสุด Oyster Perpetual GMT-Master II หรือที่นักเล่นนาฬิกาเรียกว่า รุ่นเป๊ปซี่ เนื่องมาจากขอบตัวเรือนเซราโครมมีสองสี สีน้ำเงินและสีแดง คล้ายกับสีบนตราสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มน้ำอัดลมนั่นเอง สำหรับรุ่นนี้ยังคงเอกลักษณ์ดังกล่าวบนตัวเรือนและสายนาฬิกาสเตนเลสสตีลแบบ Jubilee เปลี่ยนกลไกมาเป็นรุ่นใหม่ Calibre 3285 ที่มีนวัตกรรมใหม่ของโรเล็กซ์เช่นเคย
 

Patek Philippe 
ฟื้นคืนตำนานของการเดินทางกลับมาอีกครั้งกับรุ่น Calatrava Pilot Travel Time 5524r เพียงแต่ลดขนาดหน้าปัดมาเป็น 37.5 มม. เหมาะกับผู้ชายข้อมือเล็กและผู้หญิงที่หลงใหลในนาฬิกาบอยไซซ์ ที่เหลือยังคงเอกลักษณ์ของรุ่นไว้ตั้งแต่หน้าปัดวินเทจ ปุ่มปรับฟังก์ชั่น GMT อย่างง่ายดายที่ด้านซ้ายมือ ตัวเรือนทองคำโรสโกลด์คู่กับสายหนังสีน้ำตาลเข้ม ถือเป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทางไฮเอนด์ที่สวยงามลงตัวอีกเรือน
 

Tudor
จุดเด่นของรุ่น Black Bay GMT Pepsi 79830rb ไม่ได้อยู่ที่ราคาจับต้องได้เท่านั้น แต่ยังอยู่ที่ดีไซน์สไตล์คลาสสิกเรียบหรูชวนให้นึกถึงนาฬิกายุค 1950 และกลไกที่ผลิตในโรงงานของตัวเอง ซึ่งทำให้การบอกเวลา 2 ไทม์โซนมีความเที่ยงตรงแม่นยำ ไม่ว่าจะเดินทางไปแห่งหนตำบลใดก็ยังแสดงเวลาบ้านเกิดให้เห็นบนข้อมือตลอดเวลา ชนิดไม่เที่ยวจนลืมบ้านลืมช่องแน่นอน 
 

TAG Heuer
อีกหนึ่งเพื่อนเดินทางที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปีนาฬิกา Carrera ในชื่อรุ่นพิเศษว่า Carrera Heuer 02 GMT Chronograph จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่หน้าปัดสเกเลตันเผยให้เห็นการทำงานกลไกที่ขับเคลื่อนการบอกเวลา 2 ไทม์โซนอย่างแม่นยำผ่านหน้าปัดปกติและหน้าปัดย่อยที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ทำให้ไม่พลาดทั้งการเดินทางและเวลาบ้านเกิด เพื่อติดต่อกลับมาหาคนที่รักและเป็นห่วงเราได้ตลอดการเดินทาง