×

5 พิกัดที่พักสุดแนวในโตเกียว

รัฐวรรณ พัฒนรัชตอดุล | writer | 28 November 2017

สมัยนี้ห้องพักที่ไหนตกแต่งสวยน่าอยู่ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แม้นักท่องเที่ยวอย่างเราจะชอบพูดว่า “แหม เอาเหอะ แค่นอนไม่กี่ชั่วโมงเอง” แต่เอาเข้าจริงพอเจอที่พักที่ตกแต่งเท่ๆ แล้วก็อดใจไม่จองไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ใครไปโตเกียวและมองหาที่พักแตกต่างไม่จำเจ ลองดูจากลิสต์ของเราได้ 
     

Book Tea Bed Azabu-Juban ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องมีแต่หนังสือ หนังสือ และหนังสือ เจ้าของตกแต่งที่พักนี้ด้วยหนังสือล้วนๆ คนรักหนังสือต้องชอบแน่นอน ห้องนอนอาจไม่เหมาะกับคนชอบความเป็นส่วนตัว เพราะเป็นห้องแบบแคปซูล ใส่ตัวเองเข้าไปนอนได้อย่างเดียว คล้ายๆ กับที่ Book and Bed Tokyo ที่โด่งดังก่อนหน้านี้   

Hot Spot ใกล้ๆ: รปปงงิฮิลล์, โตเกียวทาวเวอร์
ที่ตั้ง: 2-22-6 Higashi Azabu Minato-ku, Tokyo
การเดินทาง: รถไฟสาย Toei Oedo สถานี Akabanebashi หรือสถานี Azabu-Juban 
พิกัดใน Google Map: goo.gl/maps/wpFgUGhG5Dt 
เว็บไซต์: bookteabed.com/ja/azabu-juban
Instagram: book_tea_bed

 
 
Caravan Tokyo ที่พักหน้าตาแปลกกลางคอมมูนิตี้สุดเก๋ของเด็กสายอาร์ต Commune 246 ย่านโอะโมะเตะซันโด ย่านที่คนคูลๆ เขาเดินกัน หรืออีกชื่อหนึ่งคือเบเวอร์ลีฮิลส์โตเกียว ที่นี่มีห้องเดียวเท่านั้น เอ้ย! มีคันเดียวเท่านั้น เพราะห้องพักคือรถตู้น่ารักๆ หนึ่งคัน ข้างในมีครบทั้งเตียง ห้องน้ำ โต๊ะกินข้าวขนาดกะทัดรัด นอนได้สองคน แถมยังออกไปนั่งที่ห้องคอมพ์รวม จะทำงาน เล่นคอมพ์ก็ได้ มีไวไฟฟรีให้ใช้ 

Hot Spot ใกล้ๆ: โอะโมะเตะซันโดฮิลล์, ย่านฮาราจุกุ (เดินประมาณ 10 นาที) 
ที่ตั้ง: 3-13 Commune 246, Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo 
การเดินทาง: รถไฟสาย Hanzomon, Ginza หรือ Chiyoda สถานี Omotesando
พิกัดใน Google Map: goo.gl/maps/yhQ2rJrpz152
เว็บไซต์: caravantokyo.com

 

Muji Hotel Ginzaฮือฮาในหมู่มวลคนรักมูจิกันไปเมื่อกลางปี ถึงจะยังไม่เปิดให้บริการ และชื่อนี้ก็ยังไม่ใช่ชื่อที่มูจิเขาไฟนอล แต่เราขอพูดถึงหน่อยละกัน หลังจากมีแผนสร้างโรงแรมมูจิที่ปักกิ่ง (คาดว่าจะเปิดให้บริการมีนาคม 2018) และที่เซินเจิ้น (คาดว่าจะเปิดให้บริการมกราคม 2018) พิกัดแห่งที่สามก็จะผุดขึ้นที่บ้านเกิดเมืองนอนในย่านกินซ่านั่นเอง ซึ่งอาจต้องรอร้อรอกันนานหน่อย เพราะกำหนดแล้วเสร็จตั้งฤดูใบไม้ผลิปี 2019 โน่นเลย แต่เชื่อว่าหลังจากเปิดให้บริการ Muji Hotel จะต้องเป็นโรงแรมที่น่าไปนอนมากๆ ถึงมากที่สุด เพราะชั้น 1-6 เป็นร้านมูจิให้สาวกได้เพลินกับสินค้า (ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนแล้วละ) และชั้น 6 บางส่วนไปจนถึงชั้น 10 คือพื้นที่โรงแรมนั่นเอง อ้อ ดูจากแผนที่แล้ว ช็อปแบรนด์เนมและโลคัลแบรนด์เพียบ ถูกใจคนชอบชอปปิงแน่นอน

Hot Spot ใกล้ๆ: Muji สาขา Yurakucho (ใหญ่สุดในญี่ปุ่น), พระราชวังอิมพีเรียล และโตเกียวทาวเวอร์
ที่ตั้ง: 3-18-3, Ginza, Chuo-ku, Tokyo 
การเดินทาง: รถไฟสาย Ginza, Hibiya หรือ Marunouchi สถานี Ginza หรือรถไฟสาย Yurakucho หรือ JR Yamanote สถานี Yurakucho
พิกัดใน Google Map: goo.gl/maps/LXx1aGFMbsN2
เว็บไซต์: hotel.muji.com/en

 

Hotel Graphy Nezu นอกจากที่พักจะสวยแล้ว เว็บไซต์ยังน่ารัก แถมเป็นมิตรกับคนใช้ด้วย ที่นี่ไม่ได้มีแค่ที่นอนเท่านั้น แต่ยังมีคาเฟ่ บาร์ สตูดิโอ นอกจากจะเอาไว้ใช้เป็นที่นั่งกิน นั่งดื่ม หรือพักผ่อนแล้ว ยังใช้เป็นสถานที่เล่นโยคะในบางวันด้วย แม้กระทั่งการจัดแสดงงานศิลปะของศิลปินชาวญี่ปุ่นก็มีให้ชม ไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนแล้วละ... 

Hot Spot ใกล้ๆ: สวนสาธารณะอุเอะโนะ 
ที่ตั้ง: 4-5-10 Ikenohata Taito-ku Tokyo
การเดินทาง: รถไฟสาย Chiyoda สถานี Nezu ทางออก 2 หรือรถไฟ JR สถานี Ueno ทางออก Ikenohata
พิกัดใน Google Map: goo.gl/maps/BdXVfGooAMP2
เว็บไซต์: www.hotel-graphy.com/en
Instagram: hotelgraphy_nezu

 

On The Marks Kawasakiถึงจะอยู่จังหวัดคะวะซะกิ แต่เอาจริงๆ นั่งรถไฟฟ้าไม่ถึง 20 นาทีก็มายืนอยู่กลางกรุงโตเกียวสวยๆ ได้ คอนเซปต์ของที่นี่แปลกกว่าที่อื่นตรงที่มีคำว่า Music พ่วงท้าย Bed, Food and Music เริ่มที่ Bed ห้องพักก็ไม่ได้มีแค่ห้องรวม แต่ยังมีห้องส่วนตัวทั้งแบบ Single และ Double แถมการตกแต่งก็เรียบง่ายสไตล์มินิมัล มีปูนเปลือยบ้างนิดๆ หน่อยๆ มาที่ Food บ้าง ที่นี่ไม่ได้มีบริการแค่อาหารเช้าเท่านั้น ยังมีลันช์และดินเนอร์ในราคาพิเศษสำหรับผู้เข้าพักอีกต่างหาก อ้อ มีคราฟต์เบียร์ด้วยนะ (ฮิฮิ) ปิดท้ายกับ Music ที่มีไลฟ์ให้ดูด้วย 

Hot Spot ใกล้ๆ: สนามบินฮะเนะดะ (15 นาที), ย่านชิบุยะ (20 นาที) และพิพิธภัณฑ์ฟุจิโกะ.เอฟ.ฟุจิโอะ
ที่ตั้ง: 17-1 Ogawa-machi, Kawasaki-ku, Kawasaki, Kanagawa 
การเดินทาง: รถไฟ JR Keihin Tohoku สถานี Kawasaki ทางออก East เดินประมาณ 6 นาที หรือรถไฟสาย Keikyu สถานี Keikyu-Kawasaki ทางออก Central เดินประมาณ 8 นาที 
พิกัดใน Google Map: goo.gl/maps/xycANkthBQ32
เว็บไซต์: www.on-the-marks.jp/kawasaki/en
Instagram: onthemarks