×

Sonny Angel Terrace Okinawa สวรรค์ของคนรักตุ๊กตาซอนนี่แอนเจิล ของสะสมที่อาจทำให้คุณสมัครใจล้มละลาย

อรรยา จารุบูรณะ | Writer | 16 April 2018สำหรับเหล่านักสะสมที่เป็นแฟนคลับไอเท็มสุดน่ารักอย่างตุ๊กตาซอนนี่แอนเจิล (Sonny Angel) คิวต์บอยตัวจิ๋วสัญชาติญี่ปุ่นที่สูงเพียง 7 เซนติเมตร ผู้รักการเปลือยท่อนล่างและสวมเครื่องหัวสารพัดรูปแบบตั้งแต่ผัก ผลไม้ ดอกไม้ ไปจนถึงสิงสาราสัตว์นานาพันธุ์ไม่ซ้ำแบบ การได้มาเยือน Sonny Angel Terrace อาจถือเป็นหนึ่งในมิชชันลำดับต้นๆ ของการมาเที่ยวโอกินาวา ซึ่งอาจต้องใช้ความดั้นด้นเล็กน้อย เพราะช็อปแห่งแรกและแห่งเดียวของตุ๊กตาซอนนี่บนแผ่นดินญี่ปุ่นนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของโอกินาวาอย่างนาฮะ แต่กลับเลือกมาอยู่ริมอ่าวสีครามของเกาะอิชิงากิ (Ishigaki) เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสามในหมู่เกาะโอกินาวาแทน ซึ่งนอกจากจะเป็นเกาะที่มีวิวทะเลสวยจับใจแล้วยังขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวัวอิชิงากิที่คุณภาพพรีเมียมไม่แพ้เนื้อโกเบ 

การเดินทางมายังหมู่เกาะแห่งนี้จากเมืองหลักๆ ในญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซากา หรือแม้แต่นาฮะมีเพียงทางอากาศเท่านั้น จากนาฮะถึงอิชิงากิใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง สายการบินหลักที่บินตรงมาลงมีทั้ง JTA สายการบินในเครือ Japan Airlines, ANA และ Solaseed Air ทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 15 เที่ยวบินต่อวัน เมื่อมาถึงเกาะแล้วการเดินทางไปยังร้าน Sonny Angel Terrace ก็ไม่ยากอีกต่อไป เนื่องจากร้านตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง และห่างจาก Ishigaki Harbor Ritoh Terminal ท่าเรือหลักของเกาะไม่ถึง 500 เมตร หากเดินเลียบอ่าวจากท่าเรือมาจะมองเห็นร้านที่มีระเบียงไม้สีชมพูหวานและตุ๊กตาซอนนี่แอนเจิลไซซ์ยักษ์นั่งอยู่หน้าร้านอย่างเตะตาก่อนใคร

แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่โต แต่ภายในพื้นที่เพียงคูหาเดียวของ Sonny Angel Terrace กลับซ่อนความพิเศษไว้มากมาย เริ่มตั้งแต่การเป็นช็อปอย่างเป็นทางการแห่งแรกในโลกของตุ๊กตาซอนนี่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังครีเอตคอนเซปต์การตกแต่งร้านสไตล์ทรอปิคัลอิงไปกับบรรยากาศของเกาะอิชิงากิ ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศริมทะเลสุดฮอตในช่วงซัมเมอร์ของญี่ปุ่น 

ส่วนน้องซอนนี่จากเดิมที่ผิวขาวตัวอวบยังถูกจับเปลี่ยนลุคให้เป็นบีชบอยผิวสีแทนเข้ม ตามที่แบรนด์อธิบายไว้ในเว็บไซต์ออฟฟิเชียลของร้านว่า “น้องอาบแดดนานไปนิด” พร้อมส่งคอลเล็กชั่นพิเศษ Okinawa Series ที่วางขายเฉพาะที่ร้านสาขาอิชิงากิเพียงแห่งเดียวเท่านั้นมายั่วใจนักสะสม ไฮไลต์สำคัญของตุ๊กตาในคอลเล็กชั่นที่มีถึง 6 ตัวคือการเลือกนำสับปะรดผลไม้ท้องถิ่นของเกาะมาใช้ แต่ละตัวสวมเสื้อยืดสีสดสกรีนลายถ้อยคำต่างๆ ในภาษาญี่ปุ่นแต่เป็นสำเนียงโอกินาวา ได้แก่ Chimu Don Don แปลว่า จุดประกายความสุข, Masan แปลว่า อร่อย, Yuimaru แปลว่า ความเป็นอันหนึ่งอันเดียว, Chibariyo แปลว่า โชคดี, Haisai แปลว่า สวัสดี และ Nankuru Naisa แปลว่า หายห่วง ทั้งหมดราคาตัวละ 900 เยน (เมื่อรวมภาษีจะประมาณ 300 บาท) แต่ความสนุกของซอนนี่แอนเจิลอย่างที่นักสะสมทราบกันดีก็คือ ทุกตัวจะมาในกล่อง Blind Box เท่ากับการซื้อแต่ละกล่องล้วนเป็นแบบสุ่ม เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเมื่อแกะออกมาแล้วจะได้ตุ๊กตาตัวใด นอกจากจะซื้อทั้งเซตเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ครบทุกสี ทุกแบบ รวมถึงยังได้ลุ้นตัวพิเศษที่อาจซ่อนอยู่ในกล่องใดกล่องหนึ่งที่ซื้อไปก็ได้

อีกหนึ่งความพิเศษของตุ๊กตาซอนนี่แอนเจิลที่ขายในร้านนี้ก็คือ สามารถลุ้นหาตัวซีเคร็ตที่ถือเป็นของแรร์ไอเท็มขั้นเทพอย่างตัวชิซา สัตว์นำโชคในตำนานที่มีเฉพาะในท้องถิ่นของชาวริวกิวหรือโอกินาวาในปัจจุบัน ซึ่งโอกาสที่จะได้มานั้นยากยิ่งกว่าอัตราส่วน 1 ต่อ 144 ตัวของ Robby Angel ตุ๊กตาเพื่อนรักของซอนนี่เสียอีก นอกเหนือจากตุ๊กตา ภายในร้านยังมีสินค้าไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่ออกแบบมาภายใต้คอนเซปต์ทรอปิคัลเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าชายหาด ผ้าเช็ดตัว รองเท้าแตะ กระเป๋าเครื่องสำอาง ปลอกหมอน เสื้อยืด ฯลฯ รวมถึงมุมคาเฟ่เล็กๆ และมุมแบ็กดร็อปสำหรับถ่ายภาพ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าฉันมาเยือนสวรรค์ริมทะเลของแอนเจิลแล้วนะ

ในวันที่ 15 เดือนพฤษภาคมนี้ตุ๊กตาซอนนี่แอนเจิลจะมีอายุครบ 14 ปี นับจากวันที่ถือกำเนิดมาด้วยมิชชันที่ต้องการสร้างความสุขให้กับบรรดานักสะสมและคนรักซอนนี่ หากมีทริปไปเยือนโอกินาวาครั้งหน้าอย่าลืมจัดโปรแกรมสัก 2-3 วัน แวะไปเยือนเกาะอิชิงากิและบ้านหลังแรกของน้องซอนนี่กันได้ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม

**Sonny Angel Terrace อีกสาขาหนึ่งตั้งอยู่ที่ฮงแด กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ คอลเล็กชั่นพิเศษของที่นี่เปลี่ยนจากหัวสับปะรดเป็นหัวสตรอว์เบอร์รีสีหวาน มีให้เลือกสะสม 6 ตัวเช่นกันภาพทั้งหมด ยกเว้นภาพเปิดและปิด: อรรยา จารุบูรณะ
ภาพเปิดและปิด: www.facebook.com/Sonny.Angel.Terrace