×

เปิดประสบการณ์มวยปล้ำ WWE ที่โตเกียว

สหธร เพชรวิโรจน์ชัย | Writer | 06 August 2018

เปิดซิงดูสด กับ WWE Live Tokyo

ไม่แน่ใจว่ากระแสมวยปล้ำในประเทศไทยยังแข็งแกร่งอยู่หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ต่างประเทศยังมีกลุ่มคนที่ติดตามอย่างบ้าคลั่งจนกลายเป็น Subculture หนึ่งที่กระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งถ้าถามว่าสมาคมใดดังที่สุดในสามโลก คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียวก็คือ World Wrestling Entertainment หรือที่เรารู้จักในนาม WWE

คนดูมวยปล้ำไทยคงมีประสบการณ์ร่วมในตอนเด็ก ที่เสาร์-อาทิตย์เมาขี้ตาตื่นแต่เช้ามารอดู WWE ตอน 9.30 น. ทาง UBC พร้อมเสียงพากย์ตลกๆ จากน้าติงที่สร้างความสนุกกตลอดรายการ การได้ดู WWE แบบข้างสนามจึงเป็นความฝันที่ใครหลายคนรอมานาน ผมเองก็เช่นกัน

หลังกดซื้อตั๋วแบบไม่สนจำนวนเงินคงเหลือในบัญชีนานนับเดือน ถึงวันจริงผมตื่นเต้นมากที่จะได้ดู WWE Live Tokyo เป็นครั้งแรกในชีวิต จุดที่ผมนั่งคือข้างทางเดินเปิดตัวนักมวยปล้ำพอดิบพอดี ฉะนั้นตอนเปิดตัวเราจะเห็นนักมวยปล้ำระดับได้กลิ่นเหงื่อ โชคดีหน่อยอาจมีฝ่ายธรรมะเดินมาเล่นกับคนดู แตะมือ หรือถ่ายรูป หนึ่งในนั้นคือ The Usos สองพี่น้องฝาแฝดลูกชาย Rikishi ที่ผมได้ไฮไฟว์แบบเต็มมือ
 

WWE Live ไม่ใช่การปล้ำตามบทแบบรายการโทรทัศน์ อารมณ์โชว์จึงเน้นสนุกเอาใจคนดู คิวทุกอย่างถูกกำหนดมาเรียกเสียง "เฮ" และ "โห่" แบบถูกจัดวาง เช่น ทำท่านี้แล้วหันไปมองกับคนดูว่าเฮมั้ย เล่นโกงตุกติกแล้วคนดูจะโห่มั้ย ซึ่งการปล้ำสดจะไม่มีการพากย์แบบโทรทัศน์นะ เราจะเสพบรรยากาศมวยปล้ำที่แท้ทรู ได้ยินเสียงกล้ามเนื้อกระทบกันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะท่า Karate Chop ที่ฟาดแต่ละดอกเสียงดังสนั่นฮอลล์ ทำเราอดร้อง "Woo" แบบ Ric Flair ไม่ได้ มันกระตุ้นอะดรีนาลีนและบิลด์ความสนุกไปถึงขีดสุด

การได้แหกปากร้อง Rusev Day ชูนิ้วชี้ขึ้นฟ้าแล้วตะโกนว่า Yes! หรือจีบนิ้วโป้ง-กลาง-นางเป็นสัญลักษณ์ Too Sweet คือประสบการณ์ร่วมที่หาไม่ได้จากโทรทัศน์ ยิ่งคนดูทั้งสนามประสานเสียงเชียร์เป็นหนึ่งเดียวกัน มันเป็นพลังความรัก ความคลั่งไคล้ที่ทรงพลังกับเรามากจริงๆ

ถ้าถาม นี่คืออีกหนึ่งประสบการณ์ในโตเกียวแบบคุ้มค่าตั๋ว โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนรายการมวยปล้ำเมื่อสมัยโน้น มาดูตอนนี้ยิ่งเพิ่มความฟิน เผลอๆ ฟินกว่ามีเซ็กซ์ครั้งแรกอีกเอ้า
 

​​​​​​​การได้แหกปากร้อง Rusev Day ชูนิ้วชี้ขึ้นฟ้าแล้วตะโกนว่า Yes! หรือจีบนิ้วโป้ง-กลาง-นางเป็นสัญลักษณ์ Too Sweet คือประสบการณ์ร่วมที่หาไม่ได้จากโทรทัศน์

มวยปล้ำ กีฬาการแสดงที่เจ็บจริง! กีฬามวยปล้ำ (Professional Wrestling) อยู่ในหมวดกีฬาเพื่อความบันเทิง ซึ่งเป็นความบันเทิงแบบเดียวกับที่เราดูหนัง ละคร หรือภาพยนตร์นั่นแหละ มีการเซตฉาก การแสดง แบ่งฝ่ายธรรมะและอธรรม ผ่านบทและคิวการต่อสู้ที่ทำหน้าที่กำหนดทิศทางภาพรวมของโชว์ ‘‘บท’’ คือเรื่องราวแบบละครว่าใครจะเป็นฝ่ายธรรมะ ฝ่ายอธรรม ใครจะต้องพูดอะไร ทำร้ายใคร หรือแม้กระทั่งใครต้องชนะใคร ส่วน ‘‘คิว’’ คือจังหวะการปล้ำบทเวที เช่น การต่อย เตะ หลบ หรือใส่ท่าไม้ตาย ฉะนั้นไม่ว่ามวยปล้ำจะโหดเลือดสาดขนาดไหน แต่ก็คือการแสดงที่มีบทและมีคิวชัดเจน

เตรียมดูสดอีกครั้งที่โอซากา 31 สิงหาคมนี้

สำหรับผองเพื่อนแฟนคลับ WWE ที่อยากดูโชว์สดแบบนี้ ไม่ต้องบินไกลไปถึงสหรัฐฯ กันแล้ว วันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2018 WWE เตรียมกลับมาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยอีกครั้งกับ WWE Live Osaka เรียกได้ว่าตีตั๋วมาดูมวยปล้ำแถมเที่ยวเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นกันต่อได้เลย สถานที่จัดงานคือ EDION Arena Osaka เดินแค่ 5 นาทีจากสถานี Namba Station ก็ถึงสังเวียน

WWE Live Osaka เป็นการโชว์จากค่ายแดง Raw ที่ขนทัพซูเปอร์สตาร์มาเต็มทีม ไม่ว่าจะเป็น Roman Reigns, Seth Rollins, Braun Strowman, Finn Balor, Bobby Roode และ Elias ขณะที่ฝั่งหญิงก็มาครบทั้ง Alexa Bliss, Ronda Rousey, Nia Jax, Sasha Banks และ Bayley

ตั๋วเข้าชมมีหลากหลายราคาตามกำลังทรัพย์ ไล่ตั้งแต่ขอบสนาม 40,000 เยน จนถึงชั้นลอยไกลๆ 3,000 เยน สามารถเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ได้ในลิงก์นี้ wwelive.jp/ticketinfo_osaka/ อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ทางเว็บไซต์ Official ยังไม่อัปเดตภาษาอังกฤษ อดใจรออีกหน่อยคงมีรายละเอียดเพิ่มเติม แต่หากใครพอเข้าใจภาษาญี่ปุ่นก็กดซื้อตั๋วล่วงหน้าได้เลยครับ เดี๋ยวตั๋วเต็มนะเออ

วันงานแนะนำว่าให้มาเร็วหน่อย เพราะต้องรับตั๋วหน้างานก่อนประตูเปิด 30 นาที พกพาสปอร์ตหรือบัตรที่ยืนยันตัวตนไปด้วย เพื่อการตรวจสอบว่าเราเป็นคนซื้อบัตรจริง ส่วนสายชอปปิงก็เตรียมเงินให้พร้อม ในงานมีจำหน่ายเสื้อผ้าหรือของที่ระลึกเพียบ แถมประสบการณ์การต่อแถวอย่างเป็นระบบระเบียบที่หาไม่ได้ในเมืองไทย ที่สำคัญอย่าลืมซ้อมตะโกนเชียร์ให้ถูกจังหวะด้วยนะ จะได้ไม่หน้าแหกข้างเวที

แล้วเราจะตะโกน Glorious ร้อง Burn It Down ก่อนจะ Walk With Elias ไปพร้อมกัน

ติดตามข่าวคราวมวยปล้ำครั้งต่อๆ ไปได้ที่ wwelive.jp