×

เที่ยวญี่ปุ่นฉบับโลกอนาคตกับ “ห้างโดราเอมอน” แห่งแรกของโลก

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 20 December 2019ไม่น่าเชื่อว่าเผลอแป๊บเดียว การ์ตูนชื่อดังก้องโลกอย่าง “โดราเอมอน” ก็จะก้าวเข้าสู่อายุ 50 ปีในปี 2020 นับตั้งแต่ได้รับการตีพิมพ์เป็นการ์ตูนครั้งแรก แมวสีฟ้าไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลต่อเด็กทั่วโลกเท่านั้น แต่ผู้ใหญ่เองก็ตกเป็นทาสโดราเอมอนด้วยกันถ้วนหน้า สังเกตได้จากพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Fujiko F Fujio Museum ที่ต้องซื้อบัตรล่วงหน้านานนับเดือน และด้านในพิพิธภัณฑ์ก็ดูจะมีประชากรผู้ใหญ่ไม่น้อยไปกว่าเด็กๆ

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงเวลาครึ่งศตวรรษของโดราเอมอน ห้างสรรพสินค้า Diver City Tokyo Plaza จะเปิดช็อปหรือห้างโดราเอมอนอย่างเป็นทางการแห่งแรกของโลกในชื่อ Doraemon Future Department Store ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ Diver City Tokyo Plazaความพิเศษคือที่นี่ไม่ได้มีเพียงสินค้าของที่ระลึกเหมือนในห้างร้านทั่วๆ ไป แต่ Doraemon Future Department Store กำลังจะพาไปรู้จักกับโลกอนาคตที่แมวสีฟ้าจากมาผ่าน 3 โซน ได้แก่ โซน The Secret Gadget Lab หรือห้องแล็บของวิเศษที่นำความลับของกระเป๋าหน้าท้องโดราเอมอนมาให้ได้ทดลองเล่น โดยเฉพาะของคอปเตอร์ไม้ไผ่ และประตูวิเศษ สองของวิเศษที่กลายเป็นไอโคนิคของโดราเอมอนต่อมาคือโซน Customize Zone ที่ชวนมาประดิษฐ์ของวิเศษตามไอเดียของแต่ละคน บอกเลยว่าโซนนี้หนาแน่นมาก เพราะทุกคนจะได้ประลองความคิดสร้างสรรค์และทดลองใช้ของวิเศษกันอย่างสนุกจุใจ ปิดท้ายที่ Shop Zone ช็อปจุใจกับสินค้าโดราเอมอนลิมิเต็ดเอดิชันขายเฉพาะ Doraemon Future Department Store เท่านั้น และที่พลาดไม่ได้จริงๆ คือมุม Post Office ที่มีแสตมป์และโปสการ์ดลายโดราเอมอนให้ได้เขียนจดหมายถึงใครสักคนและส่งจากโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยแมวสีฟ้า “โดราเอมอน”FYI

  • สามารถเดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้า Diver City Tokyo Plaza ได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟสายYurikamomeลงสถานี Daiba เดินต่อราว 5 นาที หรือนั่งรถไฟสาย Rinkai ลงสถานี Tokyo Teleport เดินต่อราว 3 นาที
  • https://mitsui-shopping-park.com/divercity-tokyo/en/


**ภาพ: https://mirai.dora-world.com/