×

Sham Shui Po สูตรความสนุกล่าสุดในฮ่องกง

มณฑิณี เชียงสงค์ | Editor-in-chief | 23 November 2018

Sham Shui Po เรื่องใหม่ในย่านเก่า สูตรความสนุกใหม่ล่าสุดในฮ่องกง

ไปฮ่องกงกันมาแล้วกี่หน ถ้ายังไม่เคยแตะย่านซัมซุยโป น่าจะยังไม่ถึงฮ่องกงจริงๆ!


เมื่อเพื่อนเดินทางชวนก๊วนเพจสนุกจากทุกสายไปตะลุยย่านซัมซุยโป (Sham Shui Po) ถิ่นเด็ดที่ครบเครื่องถึงแก่นโลคัลแบบฮ่องกงจริงๆ แบบ Wear, Eat, Live และ Walk ทั้ง #สายกิน อย่าง “ไปกินข้าว” เพจอาหารที่มีมากกว่าแค่รีวิว #สายแฟชั่นบิวตี้ก็ต้องสาวเปรี้ยวจาก “GandaGanda” และ #สายฮิป “Go!Graph” ขวัญใจหนุ่มสาวชาวเออร์บัน มาสำรวจซัมซุยโปอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักเดินทางที่อยากสัมผัสประสบการณ์แบบคนท้องถิ่นที่แท้ทรู 

ย่านซัมซุยโปตั้งอยู่ใจกลางฝั่งเกาลูนของเกาะฮ่องกง แต่เดิมเคยเป็นฐานที่ตั้งของกองกำลังทหารและค่ายผู้อพยพลี้ภัยเพราะอยู่ใกล้กับบริเวณที่ติดต่อกับประเทศจีน ก่อนจะเริ่มมีการสร้างบ้านเรือนของการเคหะรัฐบาลฮ่องกง ขยับขยายเป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมและธุรกิจร้านค้ามากมาย เรียกว่าเบื้องหลังการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ วัฒนธรรม การเติบโตของมหานครฮ่องกงก็คือย่านซัมซุยโปนี่แหละ 

ถึงจะเป็นย่านชุมชนใช้แรงงานที่เรียบง่าย แต่กลับมีเสน่ห์ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมตึกสวยๆ จากอดีตที่หาแทบไม่ได้แล้วในฝั่งเซ็นทรัล ร้านค้า ตลาด แผงอาหารสตรีตฟู้ดต้นกำเนินติ่มซำระดับมิชลิน รวมถึงการรวมตัวของคนรุ่นใหม่ที่เห็นถึงคุณค่าในย่านนี้ เกิดเป็นคาเฟ่ ร้าน Selected Shop หรือแม้แต่แบรนด์ที่ต่อยอดจากธุรกิจดั้งเดิมของครอบครัว เรียกว่าซัมซุยโปเป็นคล้าย “พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต” ที่เดินสนุก กินสนุก ชอปสนุก ถ่ายรูปยิ่งสนุก ที่รอให้คุณไปค้นหา
 

Travel Tips
ตอนนี้ไปฮ่องกงด้วยแอร์เอเชียง่ายพอๆ กับบินไปเชียงใหม่ เพราะมีไฟลต์บินตรงสู่ฮ่องกงถึง 3 เที่ยวบินต่อวัน แถมยังมีเที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ ภูเก็ต และกระบี่ บินง่าย ได้ทุกวัน!

สำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวและโปรโมชั่นการท่องเที่ยวฮ่องกงเพิ่มเติม ดูได้ที่ bit.ly/hkoffers-th

รูปทรงสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ ซัมซุยโปมีมุมสวยๆ เรียกไลก์ให้ไม่อั้น