×

การผจญภัยครั้งใหม่กับ Omega

ปัญญา ลีลาสุนทรกุล | Features Editor | 20 December 2017

เมื่อช่วงสิ้นปีมาถึง หลายคนก็กำลังมองหาการผจญภัยครั้งใหม่มากขึ้น นอกจากจะได้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังสามารถใช้เวลาเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากวิถีชีวิตเดิมๆ และเติมประสบการณ์ใหม่ๆ เข้ามา หนึ่งในกิจกรรมที่เหมาะกับเวลาพิเศษคือการสำรวจท้องทะเลอันสวยงามสักครั้ง
 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเลฝั่งอันดามัน ในช่วงสิ้นปีถึงฤดูร้อนปีหน้าจะปลอดพายุ คลื่นลมแรง ฟ้าใส แดดส่องลงทะเลเบื้องล่างได้ดี จึงส่งผลให้กลายมาเป็นกิจกรรมสำหรับคนที่ต้องการผจญภัยเพื่อชมความงามสุดพิเศษซึ่งเราไม่ได้พบเห็นกันบ่อยๆ นัก

แต่การผจญภัยจะไม่สมบูรณ์เลยถ้าปราศจากนาฬิกาคู่ใจสักเรือนที่บอกเวลา เพื่อให้เราคำนวณต่อไปว่าเราใช้เวลาดำดิ่งลงมานานแค่ไหนแล้ว เวลาที่ต้องขึ้นผิวน้ำคือกี่โมง เวลายังเกี่ยวข้องกับออกซิเจนในถังที่นักดำน้ำใส่ลงไป เลยไปถึงการไปยังจุดหมายตามเวลาที่นัดหมายไว้ล่วงหน้า 

Omega รุ่น Seamaster Planet Ocean 600m Deep Black มีสีสันและวัสดุที่แตกต่างกันให้เลือกอีก 3 รุ่น

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลที่คุณควรสวมนาฬิกา Omega รุ่น Seamaster Planet Ocean 600m Deep Black ในการผจญภัยครั้งนี้ เพราะด้วยงานออกแบบที่เอื้อต่อนักดำน้ำ โดยเฉพาะขอบตัวเรือนประทับตัวเลขอารบิกและเส้นแสดงเวลา 15 นาทีที่มีขนาดใหญ่และชัดเจน มาพร้อมระบบ Unidirectional Rotating Bezel ที่ทำให้ขอบตัวเรือนหมุนทิศทางเดียว เพื่อป้องกันการหมุนผิดพลาดใดๆ ทั้งหมด ส่วนหลักแสดงชั่วโมงและเข็มนาฬิกาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova ส่องแสงในท้องทะเลมืดมิดได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดเพื่อให้นักดำน้ำมองเห็นเวลาได้ดีที่สุด 

นอกจากนั้นยังติดตั้งระบบ Helium Escape Valve เพื่อลดแรงดันใต้ท้องทะเล ซึ่งมีผลให้กลไกบอกเวลาคลาดเคลื่อนได้ มาพร้อมระบบป้องกันน้ำเข้าเวลาใช้งาน เสริมความแกร่งด้วยการผนึกปิดตัวเรือนสำหรับการดำน้ำลึก 600 เมตรได้อย่างยอดเยี่ยม ไหนจะตัวเรือนเซรามิกขึ้นรูปทั้งเรือนเพียงครั้งเดียวจึงไม่มีรอยต่อใดๆ และแข็งแรงทนทาน จับคู่กับสายยางทนทานพร้อมผจญภัยไปได้ทุกที่

หัวใจสำคัญของนาฬิกาอย่างกลไก OMEGA Master Chronometer Calibre 8906 ยังได้รับการทดสอบความแม่นยำและทนทานจากสองสถาบัน ได้แก่ COSC และ METAS ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการบอกเวลาอย่างเที่ยงตรงไม่ว่าในสภาวะปกติหรือแม้แต่ตอนดำดิ่งลงไปในมหาสมุทรก็ตาม ทั้งยังได้รับการออกแบบให้สามารถบอกเวลาสองไทม์โซนหรือฟังก์ชั่น GMT ในเรือนเดียวกัน ทั้งหมดนี้ทำให้นาฬิกาเรือนนี้สมบูรณ์แบบ เหมาะกับการผจญภัยของคุณที่สุด

ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะพร้อมสำหรับการผจญภัยเร็วๆ นี้ ว่าแล้วออกสำรวจโลกใต้น้ำกันเลยเถอะ