×

วันเด็กเที่ยว และที่เที่ยววันเด็กประจำปี 2562

ศรัณยู นกแก้ว | Writer | 11 January 2019


ครึกครื้นต่อเนื่องจากปีใหม่กันเลยสำหรับวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งตรงกับ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 งานนี้ทั้งราชการ เอกชน ห้างร้าน รวมทั้งร้านอาหารในกรุงเทพฯ ต่างก็พร้อมใจจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ นอกจากทำเนียบรัฐบาลและกองทัพไทยที่เป็นจุดหมายหลักประจำทุกปีกันแล้ว ในปีนี้เพื่อนเดินทางได้รวบรวมไอเดียพาเด็กๆ ออกท่องเที่ยวเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ ดังพิกัดที่เที่ยววันเด็ก 2562 ลับเฉพาะสำหรับเด็กๆ ดังต่อไปนี้
 

สวนสนุกแห่งใหม่ Playmondo

เปิดตัวรับวันเด็กกันเลยกับสวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางกรุง ‘เพลย์มอนโด’ (Playmondo) ที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่นี่แตกต่างจากสวนสนุกแห่งอื่นๆ ด้วยการนำคอนเซ็ปต์ เพลย์ (Play) เพลิน เลิร์น (Learn) รู้ มาออกแบบเป็นสวนสนุกสำหรับเด็กอายุ 1-13 ปี โดยเฉพาะ แบ่งประสบการณ์การผจญภัยออกเป็น 4 โซนเครื่องเล่น พร้อมได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากธรรมชาติ คือ ภูเขา ป่า แม่น้ำ และทะเล

กิจกรรมเด่นของที่นี่มีทั้งแผ่นแทรมโพลีน, Blue Blocks บล็อกตัวต่อขนาดใหญ่ที่ใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์รูปร่างต่างๆ, Climbing Wall หน้าผาจำลองสำหรับเด็ก, Playsquare Laser Tag ห้วงอวกาศในรูปแบบของสนามเลเซอร์ล้ำสมัย ทั้งนี้อุปกรณ์เครื่องเล่นทั้งหมดได้รับการออกแบบและผลิตโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของยุโรปและอเมริกา บัตรค่าเข้าเริ่มต้นอยู่ที่ราคา 550 บาท สามารถเล่นได้ 3 ชั่วโมงในทุกเครื่องเล่น สอบถามรายละเอียด โทร.0-2103-2455

 

กองทัพหุ่นเหล็กที่ ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี

วันที่ 12-13 มกราคมนี้ ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี จัดเต็มรับวันเด็กด้วยโชว์หุ่นเหล็กยักษ์ 4 ตัว แห่งเดียวในกรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Kids Happiness Is Around เด็กกินฟรี พร้อมชมการแสดงพิเศษจาก Nanta Show ร่วมด้วยเวิร์คช็อปอาหารเกาหลี Kids Food Art Design เกมเขาวงกต บ้านบอล บ้านบล็อก และเครื่องเล่นต่างๆ ณ ลานเอเทรียม และ Walk of Frame ชั้น 1 ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี เวลา 11:00 น. – 18:30 น. สอบถามข้อมูล โทร. 0-2203-1890

 

เดือนเด็กแห่งชุ่ย ตอน อาชีพแสนสนุก

ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์วันเด็กของฝั่งปิ่นเกล้ากันเลยสำหรับงานวันเด็กกลางแจ้งที่ ช่างชุ่ย ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “เดือนเด็กแห่งชุ่ย ตอน อาชีพแสนสนุก” เน้นให้เด็กๆ ได้ใช้จินตนาการตะลุยไปในดินแดนศิลปะ ผ่านเวิร์คช็อปและกิจกรรมศิลปะรูปแบบต่างๆ โดยเน้นไปที่เวิร์คช็อปอาชีพเพื่อเปิดโลกใบใหม่ให้เด็กๆ พร้อมด้วยตลาดอาหารและสินค้าเด็ก ภาพยนตร์สำหรับเด็ก เวทีทอล์คสำหรับเด็ก และที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต้องมาชมให้ได้คือ "วิวิธชาติพันธุ์" นิทรรศการเคลื่อนที่ของพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาวัฒนธรรม ที่นำความแตกต่างของชาติพันธุ์ในสังคมไทยมาบอกเล่า ทั้งนี้กิจกรรมเดือนเด็กแห่งชุ่ยจะจัดเฉพาะวันที่ 12 - 13 มกราคม 2562 และ 19 - 20 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป


ห้องเรียนทำอาหาร ที่ ห้องอาหาร พระยา คิทเช่น

ห้องอาหาร พระยา คิทเช่น (Praya Kitchen) โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ เป็นหนึ่งในพิกัดบุฟเฟต์ที่กำลังมาแรง และในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ เด็กอายุต่ำกว่า 12 กินฟรีไม่อั้น พิเศษกับชั้นเรียนสอนทำอาหารสำหรับเด็กโดยเฉพาะที่จัดขึ้นเพิ่มความเพลิดเพลินระหว่างมื้ออาหาร พร้อมกิจกรรมการเพ้นท์หน้า และอีกสารพัดเกมที่ทางห้องอาหารเตรียมมา สำรองที่นั่ง โทร. 0-2088-5666

 

The Iconic Children's Playground

จัดเต็มทุกงานเทศกาลสมกับเป็นคอมมิวนิตี้แห่งใหม่ของชาวฝั่งธนบุรีเลยทีเดียวสำหรับ ICONSIAM โดยในวันเด็กปีแรกของ ICONSIAM แน่นอนว่าไม่ธรรมดาด้วยทัพความน่ารักของเหล่า สเมิร์ฟ (Smurfs) ตัวการ์ตูนสีฟ้า ขวัญใจเด็กทั่วโลก ส่งตรงจากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งนอกจากเหล่าสเมิร์ฟจะมาร่วมงานวันเด็กแล้วก็ยังถือโอกาสนี้เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีตัวการ์ตูนสเมิร์ฟไปด้วย โดยงาน The Iconic Children's Playground จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 13 มกราคม 2562 ในงานจะได้พบกับสเมิร์ฟใส่โจงกระเบนความ สูง 4 เมตร รอต้อนรับเด็กๆ อยู่บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ใกล้กันคือ Little World of Smurfs ลานกิจกรรมระบายสี ที่เต็มไปด้วยหุ่นสเมิร์ฟตัวเล็กๆ ให้ได้ถ่ายรูปคู่ อีกไฮไลต์คือขบวนพาเหรด หมู่บ้านจำลองของชาวสเมิร์ฟ และครอบครัวสเมิร์ฟที่แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ยังหลงรัก
 

ท้องฟ้าจำลองนอกจากความลับของจักรวาลแล้ว วันเด็กปีนี้ ท้องฟ้าจำลองชวนเด็กๆ มาชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “โคโคมง ผจญภัยในอวกาศ (COCOMONG A Space Adventure)” ซึ่งพร้อมแล้วที่จะพาเด็กๆ ไปร่วมภารกิจผจญภัยในอวกาศกับเจ้าลิงน้อย “โคโคมง” และผองเพื่อน เต็มอิ่มกับความรู้ด้วยนิทรรศการพิเศษ Food Science for Kids by “SCE” ซึ่งนำวิชาเคมีกับวิทยาศาสตร์อาหารมาเปลี่ยนเป็นความสนุกให้เด็กๆ ได้เล่น และทำการทดลองด้วยตัวเอง พิเศษเด็กๆ เข้าชมฟรีในวันที่ 12 มกราคม 2562 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.สอบถามรายละเอียด โทร. 0-2391-0544  และ 0-2392-1773