×

“ดิ ออเธอร์ส เลาจน์” ชวนจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์วีแกนที่คนไม่รักผักยังต้องเลิฟ

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 05 October 2019สารภาพว่าเมื่อนึกถึงอาหารสุขภาพจ๋าๆ อย่างวีแกน (Vegan) ความอร่อย (ตามความคิดของคนที่ไม่ได้รับผักมากนัก) มักจะถูกลดทอนไปทันทีตั้งแต่ยังไม่ได้ชิม ยิ่งพอรู้ว่าห้องน้ำชาไอโคนิกของกรุงเทพฯ อย่าง “ดิ ออเธอร์ส เลาจน์” จัดชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์วีแกนที่ไร้เนื้อสัตว์ ไร้สิ่งที่แปรรูปจากเนื้อสัตว์ และไร้สารกลูเตนด้วยแล้ว ความคาดหวังเรื่องรสชาติก็ลดลงมาด้วยเช่นกัน แต่งานนี้เชฟพาโบล คิกเคล หัวหน้าเชฟเบเกอรี่คนใหม่ของโรงแรมกลับสามารถทำให้เราเซอร์ไพรส์ได้กับรสชาติของชุดขนมน้ำชาที่รสจัดจ้าน โดยเฉพาะหมวดแซนด์วิชที่ปกติต้องมีเนื้อสัตว์เข้ามาร่วมด้วยกลับอร่อยจนทำให้ภาพจำของอาหารวีแกนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และยิ่งเมื่อรู้ว่าเชฟมาจากฝรั่งเศสที่เข้มข้นเรื่องของนม ไข่ ครีม และชีสด้วยแล้วก็ทำให้ต้องเซอร์ไพรส์คูณสองกันไป

พัฟฟ์ไส้เชดดาร์ชีสแบบวีแกนตัดรสด้วยโปรตีนวีแกน ไส้กรอกบราทเวิร์สท์แบบวีแกนกับดิจองมัสตาร์ด ทาร์ตถ่านไส้ฟักทองและเห็ดทรัฟเฟิลดำ เค้กอัลมอนด์ แบบ Calissonไส้แยมส้มแมนดาริน เหล่านี้คือเมนูไฮไลต์ที่ท้าให้คนไม่รักผักได้มาลอง ที่เซอร์ไพรส์ในเซอร์ไพรส์คือ สโคนไส้ลูกเกดสีทองผสมแอปเปิลแกรนนีสมิธ เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยมกุหลาบ ราสเบอร์รี่ และครีมเต้าหู้ที่นำมาทำเป็นคลอตเต็ดครีมได้นุ่มนวลและหอมเต้าหู้มากๆ

สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายแบบวีแกนและไร้สารกลูเตน ราคา 1,500++ บาท ต่อท่าน มีให้บริการทุกวันที่ดิ ออเธอร์ส เลาจน์ (The Authors’ Lounge) ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 18.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ดิ ออเธอร์ส เลาจน์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร 0-2659-9000 หรือ อีเมล mobkk-restaurants@mohg.com