×

สาดแสงใส่เมืองกรุงกับงานศิลปะสุดจัดจ้าน The Wonder Flower Land

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 26 December 2019อีกไม่กี่วันก็จะต้องโบกมือบ๊ายบายปีเก่าพร้อมสวัสดีทักทายปีใหม่กันแล้ว หลายคนคงเตรียมตัวสั่งลาเมืองกรุงเพื่อออกไปท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวความสุขรับปี 2020 แต่ก่อนจากลา เพื่อนเดินทาง อยากชวนไปชมงานอาร์ตเก๋ๆ เป็นการส่งท้ายกับ The Wonder Flower Land ศิลปกรรมแสงสีเสียงแบบ Interactive ที่ถ่ายรูปสวยมาก

แวะไปรับคำอวยพรปีใหม่เป็นภาษาดอกไม้ พร้อมกับถ่ายรูปกับแสงไฟระยิบระยับกันได้ที่บริเวณลานหน้าโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด เวลา 18.00-23.00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2562 รับรองความประทับใจ

The Wonder Flower Land เป็นส่วนหนึ่งของงาน Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness ที่บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ร่วมกับ ททท. และ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งก็ต้องบอกว่าสวยงามอลังการทุกปีจริงๆ และ The Wonder Flower Land ก็เป็นไฮไลต์ของปีนี้ที่ไม่อยากให้พลาด เพราะเป็น Interactive Installation Art ที่แฝงความหมายดีๆ ของดอกไม้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ไฮไลท์ที่จะสร้างความตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจคือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงแสงสีเสียงภายในกล่องสีเหลี่ยมขนาดใหญ่ ด้วยการวางนิ้วมือลงบนลูกบอลไฟ เพื่อให้จังหวะการเต้นของหัวใจสร้างสรรค์ภาพดอกไม้ขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ พร้อมกับสุ่มเลือกคำอวยพรผ่านดอกไม้ 6 ชนิด ราชพฤกษ์กล้วยไม้บัว กุหลาบ ไฮเดรนเยียและแมกโนเลียเพื่อเป็นคำอวยพรปีใหม่แบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

รถดอกไม้สวยๆ คันนี้จะวิ่งวนบริเวณราชดำริและถนนหลังสวน เพื่อรับส่งผู้สนใจไปชม The Wonder Flower Land ที่หน้าโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เห็นเมื่อไรกระโดดขึ้นได้เลย