×

ดินเนอร์หมายเลข 8 เสริมพลังชีวิต รับปีใหม่ ที่ห้องอาหารจีน เหมยเจียง

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 30 December 2019หากพูดถึงห้องอาหารจีน โดยเฉพาะจีนคลาสสิคในภัตตาคารของโรงแรม หลายต่อหลายคนคงนึกไปถึงโต๊ะกลมขนาดใหญ่ และอาหารไซส์ใหญ่สำหรับแชร์ความสุขในครอบครัว แต่สำหรับที่ ห้องอาหารเหมยเจียง โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ นั้นแตกต่างด้วยการออกแบบดินเนอร์อาหารจีนแบบ Tasting Menu ที่เน้นอิ่มพอดีๆ สามารถลิ้มลองเมนูได้หลากหลาย ที่สำคัญยังผนวกเลข 8 ซึ่งเป็นเลขแห่งความโชคดีตามคติความเชื่อของชาวจีนมาใส่ไว้ในอาหาร ไม่ว่าจะเป็น 8 คอร์สเมนูอาหาร วัตถุดิบเด่นของครัวจีน 8 อย่าง และสุดยอดสมุนไพรจีน 8 ชนิด ใน “8 Elements” 

ห้องอาหารจีน เหมยเจียง นั้นเปิดให้บริการทั้งกลางวันและเย็น แต่มื้อพิเศษ “8 Elements” นั้นต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะเชฟใหญ่ Ball Yau ได้คิดสรรค์เมนูที่พิเศษไปกว่าเมนูปกติของทางห้องอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ซาซิมิปลาเก๋าแดง สไตล์จีนซึ่งเชฟบอกว่านี่ไม่ใช่ของใหม่ แต่ครัวจีนดั้งเดิมก็มีการกินปลาดิบเช่นนี้เหมือนกัน แต่ซาซิมิของครัวจีนจะกินคู่ผักสด และผักดองประเภทต่างๆ ซ่อนมากับปลา เช่น ขิง หัวไชเท้า หน่อไม้ ผักกาดเขียว เป็นต้นด้วยความที่เสิร์ฟอาหารจีนเป็นคอร์สอาหารแบบตะวันตก ทางพ่อครัวใหญ่จึงนำชากลิ่นรสต่างๆ มาจับคู่เข้ากับอาหาร และที่เราชอบมากคือการคงรสชาติต้นตำรับ ทว่าเปลี่ยนรูปโฉมเสียใหม่ อย่าง ซุปไก่ที่พิถีพิถันเคี่ยวไก่กับสมุนไพรจีนนานถึง 12 ชั่วโมง แต่ซุปไม่มันอย่างที่คิด ใส่เท็กซ์เจอร์ของหนังไก่กรอบลงไป ทั้งยังเซอร์ไพรส์ด้วยการพาเราไปกินซุปถึงในครัว เพื่อให้เห็นการทำงานของครัวจีนที่ยังคงเทคนิคแบบจีนต้นตำรับไว้ทุกประการ บางเมนูเช่นสารพัดเห็ดผัดซอสนั้นอาจฟังดูธรรมดา แต่เชฟจัดเต็มทั้ง เห็ดหูหนูขาว เห็ดพอร์ชินี เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดเยื่อไผ่ และเห็ดทรัฟเฟิล ส่วนรสก็อร่อยคำเดียวไม่พอ

เชฟใหญ่กล่าวกับเราว่านอกจากจะเป็น 8 คอร์สอาหารที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรต่างๆ สร้างสมดุลหยิน หยางเพื่อสุขภาพแล้ว ทุกอย่างที่เกี่ยวเนื่องกับเลข 8 ที่เกี่ยวเนื่องกับเมนูยังเป็นเหมือนการเสริมพลังชีวิต เหมาะอย่างมากสำหรับการจองมาดินเนอร์รับพลังปีใหม่กันเลยทีเดียว  

FYI

  • ราคา 5,888++ บาท ต่อคน
  • สำรองที่นั่ง โทร.0-2020-2888