×

ยกเลิกการจองกับ เอ็กซ์พีเดีย อย่างไรในช่วง COVID-19

Traveller's Companion | Traveller's Companion | 31 March 2020


COVID-19 น็อคเอาท์เข้าตรงเป้าอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม และสายการบินเข้าอย่างจัง หลายสายการบินยกเลิกให้บริการยาวไปถึงพฤษภาคม หลายโรงแรมต้องปิดตัวลงชั่วคราว ส่วนร้านอาหารก็เพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ด้วยการปิดหน้าร้าน ดังนั้นภาระกิจหนึ่งสำหรับนักเดินทางคือการทยอยยกเลิกที่พัก สายการบินต่างๆ ที่สำรองที่ไว้ และสำหรับใครที่จองผ่าน เอ็กซ์พีเดีย (https://www.expedia.co.th/ทาง เอ็กซ์พีเดีย ได้ออกมาแถลงแนวทาง วิธีการเปลี่ยนแปลง และยกเลิกการเดินทางสำหรับลูกค้า ดังนี้

สำหรับการจองห้องพักผ่านเอ็กซ์พีเดียที่ไม่ใช่แบบแพ็คเกจ

 • สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการจองและชำระค่าห้องพัก แบบคืนเงินไม่ได้ ก่อนวันที่19 มีนาคม2563 เพื่อที่จะเข้าพักในช่วงเวลาระหว่าง 20มีนาคม 2553 ถึง 30 เมษายน 2563 ทางเอ็กซ์พีเดียจะส่งจดหมายทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้ลูกค้าแจ้งว่าจะขอใช้สิทธิ์เก็บแผนการเดินทางนั้นไว้ หรือ ยกเลิก หากตัดสินใจยกเลิก ลูกค้าจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน หรือในบางกรณีจะได้รับคืนเป็นลักษณะบัตรกำนัล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ลูกค้าต้องยกเลิกการจองอย่างน้อย 24ชั่วโมงก่อนเช็คอิน เพื่อให้มีสิทธิ์รับข้อเสนอนี้
 • ลูกค้าที่จองและชำระเงินค่าที่พัก แบบคืนเงินไม่ได้ สำหรับการเข้าพักหลังจากวันที่ 30 เมษายน 2563 ซึ่งสถานการณ์ COVID-19 อาจจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ทางเอ็กซ์พีเดียและพันธมิตรกำลังร่วมกันหารือถึงแนวทางการดูแลลูกค้า
 • สำหรับลูกค้าที่เที่ยวบินได้ถูกยกเลิก หรือ ล้มเลิกเพราะเหตุการณ์ COVID-19 ทาง เอ็กซ์พีเดีย กำลังประสานงานกับพันธมิตรเพื่อหาแนวทางในการดูแลลูกค้า
 • สำหรับลูกค้าที่ได้จองที่พัก แบบรับเงินคืนได้ ให้คลิกที่เว็บไซต์ https://www.expedia.co.th/service/ เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกได้ด้วยตัวเอง โดยใช้หมายเลขอ้างอิงของเอ็กซ์พีเดีย ไม่ใช่รหัสยืนยันการเข้าพักโรงแรม
 • เนื่องจากปริมาณของการเดินทางที่หยุดชะงักมีจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ การคืนเงินและให้เครดิตต่าง ๆ อาจใช้เวลาในการดำเนินการถึง 30 แต่หากหลังจาก30 วัน ลูกค้ายังไม่ได้รับเงินคืน หรือเครดิต โปรดติดต่อเอ็กซ์พีเดีย ในทันที

สำหรับลูกค้าที่จองเที่ยวบินผ่านกับเอ็กซ์พีเดีย (แบบไม่ใช่แพ็คเกจ / แพ็คเกจ)

 • สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการจองเที่ยวบินไว้จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ทางเอ็กซ์พีเดีย จะส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ลูกค้าแจ้งความต้องการว่าจะยังคงไว้ซึ่งแผนการเดินทางหรือจะยกเลิก
 • ลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกเที่ยวบินระหว่างวันนี้ถึง 30 เมษายน 2563 สามารถใช้เครื่องมือของเอ็กซ์เดียได้ที่หน้าเว็บไซต์ https://www.expedia.co.th/service/ เพื่อจัดการแผนการเดินทางได้ด้วยตัวเอง
 • สำหรับลูกค้าที่เที่ยวบินได้ถูกยกเลิก ทางเอ็กซ์พีเดียกำลังประสานงานกับพันธมิตรสายการบินเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือลูกค้า
 • สำหรับลูกค้าที่จองเที่ยวบินกับสายการบินราคาประหยัด(โลว์คอสต์) ทางเอ็กซ์พีเดียไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกได้ แต่สามารถติดต่อสายการบินที่จองได้โดยตรง
 • หากท่านซื้อตั๋วเครื่องบินแบบคืนเงินเต็มจำนวน ทางเอ็กซ์พีเดียต้องขออภัยที่ไม่สามารถดำเนินการได้ในขณะนี้และพันธมิตรได้ขอให้เอ็กซ์พีเดียชดเชยเป็นเครดิตการเดินทางของสายการบินเท่านั้น โปรดติดต่อสายการบินโดยตรงเพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

สำหรับลูกค้าที่จองที่พักตากอากาศกับเอ็กซ์พีเดีย

 

วิธีเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการเดินทางออนไลน์ผ่านแอพ Expedia

 • ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณทางออนไลน์หรือบนมือถือผ่านแอพ Expedia เพื่อยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทางเลือกใช้ปุ่ม "เปลี่ยน" หรือ "ยกเลิก" ในรายละเอียดการเดินทาง สำหรับแผนการเดินทางที่จะมาถึงเร็ว ๆ นี้สามารถค้นหาได้ที่ “การเดินทางของฉัน”
 • หากโรงแรมหรือสายการบินให้สิทธ์รับเงินคืนหรือการยกเลิกฟรี ให้กรอกแบบฟอร์มทางออนไลน์นักเดินทางที่จองตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมกับสายการบินและโรงแรมที่ให้ข้อเสนอนี้ สามารถส่งแบบฟอร์มการยกเลิกออนไลน์เพื่อรับเครดิตสำหรับเที่ยวบินในอนาคตหรือการคืนเงินเต็มจำนวนจากทางโรงแรมได้ตรวจสอบข้อมูลได้https://www.expedia.co.th/service/ ทั้งนี้หากลูกค้าได้ส่งคำขอไปแล้วไม่จำเป็นต้องติดต่อกลับมาเพื่อรับการอัพเดตสถานะ
 • การคืนเงินและให้เครดิตต่างๆ อาจใช้เวลาในการดำเนินการถึง 30 วัน