×

4 โรงแรม Luxury ที่ดีที่สุดในไต้หวัน

ปัญญา ลีลาสุนทรกุล | Features Editor | 01 March 2018

อย่างที่รู้กันว่าไต้หวันกลายเป็นจุดหมายยอดฮิตของนักเดินทาง แต่ละปีมีคนไทยไปเยือนไม่น้อย วันนี้ ‘‘เพื่อนเดินทาง’’ ขอแนะนำโรงแรม Luxury ที่ดีที่สุดในไต้หวัน ไม่เพียงห้องพักที่โอ่โถ่ง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว แต่อาหารยังจัดเต็ม วิวเหนือบรรยาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนจนไม่อยากออกไปไหน ว่าแล้วไปดูกันว่ามีโรงแรมอะไรบ้าง 


1. W Taipei
ไม่เพียงเป็นโรงแรมในเครือใหญ่ระดับโลก แต่ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและแหล่งชอปปิงทำให้โรงแรมแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย นอกจากนั้นการตกแต่งยังมาในรูปแบบหรูหราที่ดู Exotic จึงทำให้ผู้เข้าพักตื่นตาตื่นใจไปด้วย แต่สิ่งที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือบาร์ชั้นบนสุด ที่มีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกดื่มตามใจชอบเคล้าวิวเมืองไทเปไกลสุดลูกหูลูกตา ขณะที่ห้องพักเกือบครึ่งหนึ่งของอาคารมาพร้อมวิวตึกไทเป 101 ในแบบส่วนตัว ไม่ต้องไปเบียดแย่งถ่ายรูปกับใคร ดีกว่านั้นคือฝั่งตรงข้ามของโรงแรมมีแหล่งชอปปิงขนาดใหญ่ให้ซื้อข้าวของจุใจกันไปเลย 

ข้อมูลเพิ่มเติม www.wtaipei.com


2. Hotel Royal Chiaohsi 
โรงแรมแห่งนี้ยกเอาจุดเด่นของเมืองอี๋หลาน (Yilan) ที่เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนและธรรมชาติมาไว้ในห้องพัก ทำให้ผู้เข้าพักได้แช่น้ำร้อนแบบส่วนตัว ผสานเข้ากับบรรยากาศและการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จึงทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง แถมในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ที่นี่ยังมีการจัดการแสดงท้องถิ่นเพื่อความบันเทิงให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินและเรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างออกไป อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือห้องอาหารญี่ปุ่นซึ่งนำเสนออาหารญี่ปุ่นประยุกต์ได้อย่างตื่นตาตื่นใจและอิ่มท้อง เอาเป็นว่ามาอี๋หลานควรพักที่นี่ก็แล้วกัน ฟันธง!

ข้อมูลเพิ่มเติม www.hotelroyal.com.tw/chiaohsi/EN/


3. Fullon Hotel Fulong 
สำหรับคนที่ชอบหาดทรายและกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเทศกาลดนตรี เทศกาลประติมากรรมทราย และการปั่นจักรยาน ขอแนะนำให้มาพักที่นี่ เพราะอยู่ติดกับหาดฝูหลง (Fulong) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลต่างๆ เพียงเดินจากโรงแรมไม่กี่ก้าวก็เหยียบทรายเล่นน้ำเพลิดเพลินได้อย่างสบายใจ ส่วนห้องพักมีจุดเด่นที่ขนาดกว้างขวางและเพดานสูงเหมือนกับบ้านพักริมหาดอย่างไรอย่างนั้น และที่ดีไม่แพ้กันคือห้องอาหารจีนที่มีเมนูอาหารทะเลให้เลือกกินอย่างจุใจจนลืมไปว่ากำลังลดน้ำหนักอยู่ 

ข้อมูลเพิ่มเติม www.fullon-hotels.com.tw/fl/en/


4. Yangmingshan Tien Lai Resort & Spa
จุดขายของที่พักแห่งนี้คือทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan National Park) เราจึงได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นและวิวทิวทัศน์สวยงามชนิดได้คะแนนเต็มสิบ สิบ สิบไปเลย นอกจากนั้นความเจ๋งยังอยู่ตรงห้องพักที่มีบ่อน้ำร้อนส่วนตัวให้แช่กันอย่างจุใจ ถ้ายังไม่พอก็มีบ่อน้ำร้อนในรูปแบบสระว่ายน้ำและห้องรวมอีกด้วย ไม่จบแค่นั้น ใครมาพักที่นี่แล้วขอให้ลองกินบุฟเฟต์มื้อเย็นของโรงแรมสักครั้ง ไม่เพียงมีอาหารให้เลือกกินอย่างหลากหลาย แต่ยังมีสเตชั่นที่ให้เราเลือกเนื้อสัตว์ ผัก และเครื่องเคียงเพื่อนำไปผัดบนกระทะยักษ์คล้ายๆ เทปปันยะกิของญี่ปุ่น กินคู่กับเบียร์เย็นๆ ที่มีให้เติมไม่อั้น พูดเลยว่าไม่มีอะไรอิ่มหนำสุขสำราญเท่านี้อีกแล้ว 

ข้อมูลเพิ่มเติม www.tienlai.com.tw/en/


ขอบคุณ: สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย และสายการบิน EVA Airways