×

"วานา นาวา สกาย" ออกไปแตะขอบฟ้าที่หัวหิน

ปัญญา ลีลาสุนทรกุล | Features Editor | 30 September 2018

ใครไม่ได้เที่ยวหัวหินมานานหลายปีดีดักถึงเวลาแวะกลับไปอีกรอบ นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดตอนนี้ยังมีรูฟท็อปบาร์แห่งใหม่ “วานา นาวา สกาย” ให้แวะดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ และชมวิวหัวหินมุมมองใหม่บนกระจกลอยฟ้าที่สูงที่สุด นับเป็นหมุดหมายใหม่ที่ควรไปเยือนกัน

เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยเส้นทางเพชรเกษม ถนนหมายเลข 4 ซึ่งเป็นเส้นเดียวกับการเดินทางมาตัวเมืองหัวหิน เพลินวาน ตลาดโต้รุ่ง ตลาดซิเคด้า และ Seenspace Huahin นั่นเอง สำหรับใครที่ไปเองแค่พิมพ์หมุดหมายลง Google Maps และขับตามทางไปเรื่อยๆ ก็ถึงแน่นอน

สำหรับ “วานา นาวา สกาย” อยู่ชั้นบนสุดหรือชั้นที่ 27 ของโรงแรม Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาไม่นาน และอยู่ติดกับสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ว่ากันว่าใครที่มาพักสามารถเล่นสวนน้ำได้ด้วย โดยโรงแรมจะให้ Smart Wristband สำหรับเปิด-ปิดประตูห้องและเข้า-ออกสวนน้ำได้ตลอดเวลา ส่วนรูฟท็อปบาร์จะเปิดให้ขึ้นไปได้ตั้งแต่สิบเอ็ดโมงถึงเที่ยงคืน

ตอนที่เพื่อนเดินทางไปถึงเป็นช่วงบ่ายแก่ๆ แล้ว เราจึงรีบขึ้นไปเก็บภาพบรรยากาศในทันที เมื่อไปถึงและประตูลิฟต์เปิดออก ภาพแรกที่สร้างความประทับใจให้เราคือการตกแต่งอันสวยงามหรูหราของบาร์ ตั้งแต่การทิ้งสเปซบนเพดาน การตกแต่งสุดเนี้ยบ การเล่นแสงสีต่างๆ ทั้งหมดเป็นฝีไม้ลายมือการออกแบบของแอชลีย์ ซัตตัน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบาร์ระดับโลกอย่าง Maggie Choo’s, Iron Fairies และ Ophelia ส่วนบาร์แห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากฟาร์มไข่มุกและการทำประมงในออสเตรเลีย ซึ่งสอดคล้องกับหัวหินที่เคยเป็นชุมชนประมงมาก่อน 

เดินเข้าไปข้างในสุดจะพบกับพื้นกระจกขนาดใหญ่และระเบียงกระจกใสแจ๋วซึ่งยื่นออกไปนอกตัวอาคาร เมื่อไปยืนอยู่ตรงนั้นแล้วจะได้เห็นวิวแบบ 360 องศา ไล่ตั้งแต่ตัวเมืองหัวหิน ท้องทะเล เขาตะเกียบ ไปจรดเขาเต่า เหมาะกับการถ่ายรูปอวดเพื่อนและถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกในมุมมองที่แตกต่างออกไป เมื่อดื่มด่ำกับวิวกันเต็มที่แล้วก็ถึงเวลาชิมเครื่องดื่มจากบาร์ที่สูงที่สุดในหัวหินกันบ้าง ว่ากันว่าเครื่องดื่มที่นี่ออกแบบโดยโจเซฟ โบโรสกี มิกโซโลจิสต์ระดับโลก โดยเฉพาะค็อกเทล 4 รูปแบบ คือ Clouds, Tropicla, Solid และ Easy ที่เน้นค็อกเทลรสชาติสดชื่น คุ้นเคย และดื่มง่าย เพราะเลือกใช้วัตถุดิบผลไม้สดตามฤดูกาลและท้องถิ่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่คนมาเยือนที่นี่ต้องดื่มเคล้าบรรยากาศสุดเก๋


 
ส่วนคนที่ไม่ถนัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แนะนำให้สั่ง Thai Urban Iced Tea เครื่องดื่มที่ได้แนวคิดจากโอเลี้ยงหรือชาดำเย็นสูตรโบราณแบบใส่ถุงที่มีขายในตลาดฉัตร์ไชย ตลาดเก่าแก่และมีชื่อเสียงของหัวหิน ที่นำเสนอให้ทันสมัยและอร่อยล้ำชวนนึกถึงอดีตได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีอาหารเบาๆ รองท้องอย่างเบอร์เกอร์ ทาปาส ทาโก้ คาลามารี เป็นต้น เผื่ออยากกินอะไรรองท้องก่อนดื่มเครื่องดื่มสักแก้ว


 
ในคืนนั้นเราสนุกสนานท่ามกลางเสียงดนตรีปะทะกับเสียงสนทนาอย่างออกรสออกชาติ จนเป็นบรรยากาศแสนพิเศษที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง