×

ทริปสนุกรับปิดเทอมสำหรับทุกคนในครอบครัวที่ดุสิต ดีทู เขาใหญ่

เอกศาสตร์ สรรพช่าง | Editorial Director | 26 October 2018

ปิดเทอมแบบนี้หากอยากพาครอบครัวไปเที่ยวแบบไม่ลำบากมากนัก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมอากาศดี เขาใหญ่คือที่ที่น่าจะนึกถึงเป็นอันดับแรก แต่ชั่วโมงนี้ถ้าเขาใหญ่ดูจะหนาแน่นด้วยผู้คน เพื่อนเดินทางเลยลองเสาะหาโรงแรมใหม่ๆ ที่อยู่ห่างออกมาจากศูนย์กลางความวุ่นวายของเขาใหญ่นิดหน่อย พอให้ได้สูดอากาศบริสุทธิ์จริงๆ ตัวเลือกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ของเราคือ “ดุสิต ดีทู เขาใหญ่” โรงแรมเปิดใหม่ที่ไกลจากความวุ่นวาย แต่ไม่ไกลที่จะรับอากาศบริสุทธิ์ดุสิต ดีทู เขาใหญ่ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงชนบท เขาใหญ่-วังน้ำเขียว ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 13 กิโลเมตร ตามเพื่อนเดินทางมาดูกันว่าโรงแรมแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ดุสิต ดีทู เขาใหญ่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่อยู่รอบบริเวณโรงแรม ตัวอาคารผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยแต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน ความตั้งใจของโรงแรมคือต้องการให้โรงแรมกลมกลืนกับความงามของธรรมชาติ จึงสร้างตึกสูงแค่สามชั้นขนานล้อไปกับทิวเขาของเขาใหญ่ เปิดโล่งเพื่อรับความสวยงามของธรรมชาติ ห้องพักภายในรีสอร์ตมีทั้งหมด 79 ห้อง แบ่งเป็น 4 แบบ เริ่มตั้งแต่ห้องพักแบบดีลักซ์ ขนาด 36 ตารางเมตร ต่อด้วยดีลักซ์ พลัส ขนาด 36 ตารางเมตร ที่เพิ่มมินิบาร์เข้ามาให้ ห้องพักแบบที่ 2 เป็นสวีท ดูเพล็กซ์ ขนาด 69 ตารางเมตร ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เป็นห้องพักแบบสองชั้น พื้นที่ชั้นล่างเป็นส่วนห้องนั่งเล่นและชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน พร้อมห้องน้ำสองห้อง หรือหากอยากโชว์ใหญ่กว่านั้นที่นี่มีห้องพักแบบสวีท ดี คอร์เนอร์ ขนาด 72 ตารางเมตร ห้องริมที่เปิดพื้นที่ระเบียงให้กว้างขึ้นเพื่อรับวิวเขาใหญ่แบบพาโนรามา มีห้องนอนขนาดใหญ่และห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน

จุดเด่นของที่นี่คือทุกห้องไม่ว่าเล็กหรือใหญ่จะได้เห็นวิวของเขาใหญ่เหมือนกันหมด แม้กระทั่งตอนนอนแช่อ่างอยู่ในห้องก็ยังสามารถเห็นวิวของเขาใหญ่ได้

นอกเหนือจากห้องพักที่น่าประทับใจแล้ว ที่น่าประทับใจขึ้นไปอีกก็คือ ที่นี่อนุญาตให้แขกนำสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้โดยคิดค่าบริการเพิ่มอีกนิดหน่อย เป็นทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับใครที่ไม่อยากทิ้งสัตว์เลี้ยงของคุณไว้ที่บ้าน
ส่วนเรื่องไปแล้วจะทำอะไรนั้นก็ไม่ต้องห่วง ที่นี่มีกิจกรรมจัดเต็มให้กับทุกคนในครอบครัว เริ่มตั้งแต่สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มีวิวเขาใหญ่เป็นฉากหลัง สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือขนาด 27 เมตรพร้อมอ่างจากุซซี่ มีเสียงดนตรีขับกล่อมใต้น้ำ บาร์แบบติดขอบสระพร้อมบริการเครื่องดื่มและค็อกเทลต่างๆ มีจักรยานสำหรับปั่นรอบๆ โรงแรม มีโซนปีนหน้าผาจำลอง และยังมีฟาร์มอัลปากาให้เด็กๆ ได้สัมผัสและป้อนอาหารอย่างใกล้ชิด หรือหากอยากออกไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชมรอบๆ รีสอร์ต ที่นี่มีบริการไกด์นำทัวร์ทั้งแบบปั่นจักรยานหรือรถนำเที่ยว กิจกรรมที่น่าทำก็เช่นไปดูไร่องุ่น สัมผัสวิถีของนักทำไวน์ว่าเขาทำกันอย่างไรที่ไร่องุ่นกราน-มอนเต้ ที่นี่คุณจะได้เห็นตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว การหมักไวน์ ไปจนถึงเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากองุ่น หรือถ้าอยากจะไปเที่ยวชมในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปเดินป่า ทางโรงแรมก็มีบริการเช่นกัน บางกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับพนักงานของโรงแรมก่อนได้เลย สำหรับสายกินที่มาแล้วขี้เกียจออกไปไหน ดุสิต ดีทู เขาใหญ่มีบริการอาหารนานานชาติตามเมนูตลอดทั้งวัน ทั้งห้องอาหาร Musi Grill ที่เน้นอาหารแบบตะวันตก, The Lounge ให้บริการอาหารว่าง ของกินเล่น และ Gourmet de Khao Yai บริการชา กาแฟ ขนมอบ และแซนด์วิช 

แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยคือประสบการณ์ดินเนอร์บนยอดไม้บนที่นั่งพิเศษ “Cocoon” ที่ออกแบบไว้บนยอดไม้สำหรับดินเนอร์แบบครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือจะเป็นที่นั่งสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันก็ยังได้ เพราะสามารถรองรับแขกได้เพียง 2 ถึง 6 ที่เท่านั้น แนะนำว่าหากจะมาชมบรรยากาศยามเย็นของเขาใหญ่ในมุมที่แตกต่างต้องรีบจองตั้งแต่ก่อนไป เพราะเป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-4400-3000 หรือเว็บไซต์ www.dusit.com/d2ky