×

เลอ มอนเต้ เขาใหญ่ สวยสนุกครบจบในที่เดียว

ชนานันทน์ สุนทรนนท์ | Features Editor | 05 October 2018

ตะลุยเที่ยวเขาใหญ่รอบนี้โจทย์มีอยู่ว่า...ถ่ายรูปต้องสวย ที่พักต้องสบาย อาหารต้องเน้น กิจกรรมต้องไม่พลาด! ก่อนตัดภาพไปที่การเดินทางในแบบโร้ดทริปที่เหล่าสมาชิกเต็มใจแวะร้านเด็ด จอดที่เที่ยว “ต้องลอง” ระหว่างทาง 


เริ่มออกสตาร์ตกันจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนขับเพลินจนมาถึง “เลอ มอนเต้ เขาใหญ่” (Le Monte Hotel Khao Yai) โรงแรมสี่ดาวที่มาแล้วต้องเทใจให้แบบไม่ต้องคิดนาน


1. สวยต้องจนสแนป
ขับแค่ราวสามชั่วโมง (ไม่รวมแวะคาเฟ่หยุดถ่ายภาพ) เราก็มาถึงโรงแรมที่ตกแต่งสไตล์สเปน เรียบหรูดูยุโรปผสมโมเดิร์นชวนโรแมนติก กลมกลืนกับธรรมชาติ ที่คงจะดูใจแข็งเกินไปหน่อยถ้ามาถึงแล้วไม่หยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาสแนปภาพ โดยเฉพาะสาวๆ ที่สนุกกับการโพสภาพสวยๆ ในโซเชียลมีเดีย แนะนำตั้งแต่ด้านหน้าโรงแรม ล็อบบี้ที่ดูอบอุ่นแบบบ้านในยุโรป มุมทางเดินแบบ Perspective มุมสระว่ายน้ำที่ถ่ายเมื่อไหร่ก็ชิล มุมสนามและภูเขาด้านหลังที่แถมหมอกในตอนเช้า แค่ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมบิดขี้เกียจที่ระเบียงที่ออกแบบมาให้สัมผัสกับธรรมชาติเน้นๆ ก็รู้สึกได้ว่ามาถึงเขาใหญ่ของจริงสมกับเป็นทริปสุดสัปดาห์
 


 

2. หลับสบายจนต้องขออีก 5 นาที
ถ้าไม่ติดมื้อเช้าที่รอคอยและกิจกรรมต้องทำให้คุ้มที่เลอ มอนเต้ เขาใหญ่ ไม่แปลกใจที่ใครก็อยากจะขอนอนต่อบนที่นอนนุ่มๆ ในห้องพักที่ออกแบบมาให้นอนหลับสบาย ชาร์จพลังกันอย่างเต็มที่ให้ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นสุดๆ มีให้เลือกทั้งห้องขนาดใหญ่ ได้แก่ “Junior Suite” ที่เหมาะสุดๆ สำหรับคู่รักหรือครอบครัวเล็ก, “Family Suite” หรูหรากว้างขวางด้วย 2 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องนั่งเล่น, “Bedroom Penthouse Suite” 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น เปิดรับวิวภูเขาของเขาใหญ่แบบลงตัว หรือจะเป็นห้องขนาดกำลังดีอย่าง “Deluxe” ที่ตกแต่งอบอุ่นเรียบหรู ตามมาด้วยห้องวิวสระว่ายน้ำ “Deluxe Pool Access” หรือจะเป็นห้องพักในเฟส 2 ของโรงแรมที่เรียบหรูอยู่สบายจนอยากนอนต่อไม่แพ้กัน
 


3. มื้อเช้าสำคัญ แถมอร่อย...เติมพลังก่อนออกไปตะลุยเที่ยว
ก่อนออกไปตะลุยเที่ยว ไข่กระทะและครัวซ็องต์คือจานอร่อยในห้องอาหารเช้าที่ไม่อยากให้พลาด หรือถ้าอยากอิ่มอร่อยพร้อมวิวจากมุมห้องก็สามารถสั่งเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟได้ โดยอาหารเช้าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าจนถึงสิบโมง แต่ถ้าตั้งใจอยากตื่นสายๆ ก็ยังมีอีกห้องอาหารที่เปิดให้บริการตั้งแต่สิบเอ็ดโมงไปจนถึงช่วงสามทุ่มของวัน
 


4. จะบรันช์จะค่ำ East หรือ West ก็ได้หมดที่ Koze Bar & Restaurant 
พลาดมื้อเช้าก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะที่เลอ มอนเต้ เขาใหญ่ยังมีห้องอาหารขึ้นชื่ออย่าง Koze Bar & Restaurant ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรม เสิร์ฟทั้งอาหารสไตล์ยุโรปรวมถึงอาหารไทยในแบบฉบับ East Meets West ที่เน้นความหลากหลายเอาใจสมาชิกร่วมทริป อย่างไส้กรอกอีสานรมควันเสิร์ฟพร้อมแจ่วรสเด็ด กะหรี่พัฟพะแนงเนื้อ ไก่ย่างสไตล์อีสาน สเต็กเนื้อไทย ซี่โครงหมูตุ๋นผัดซอส ขนมปังแฮมชีสซอสเบชาเมล พร้อมมีไวน์และเครื่องดื่มให้บริการ ที่ถึงแม้จะไม่ใช่แขกที่เข้าพักในโรงแรมก็แวะมาอิ่มอร่อยกับฝีมือเชฟต้นเชฟฝีมือดีประจำห้องอาหาร และถ้าใครอยากแวะมาในช่วงวันหยุดขอแนะนำให้จองล่วงหน้าจะได้ไม่พลาด ก่อนเพลิดเพลินกับทริปเขาใหญ่กันได้เต็มอิ่ม เต็มที่ 

Koze Bar & Restaurant เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-21.00 น. โทร. 0-4407-7770 
www.facebook.com/LeMonteHotel  

 


 

5. แค่ 100 เมตร ก็ถึง Scenical World
อยากไปต้องได้ไป เพราะอยู่ใกล้แค่เดินถึง นี่คือโอกาสที่จะได้ชวนเด็กๆ และเพื่อนซี้มาสนุกกับเขาใหญ่ที่ต่างไปจากเดิมได้ที่ Scenical World Khao Yai ที่พูดได้ว่าคือสวนสนุกและสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บนพื้นที่รวมราว 70 ไร่ โดยสามารถใช้รถรับส่งของเลอ มอนเต้ เขาใหญ่ที่มีให้บริการ

Scenical World Khao Yai เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ 10.00-18.00 น. 
www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai 
www.scenicalworld.com 
6. ชมบรรยากาศฟาร์มช่วงบ่ายที่ Midwinter Green
บนถนนธนะรัชต์ ถ้าได้เห็นปราสาทหลังใหญ่ที่ตั้งตระหง่านชวนให้คิดถึงซีรีส์ดัง Game of Thrones นั่นแปลว่าคุณมาถึง Midwinter Green เรียบร้อย นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่อยู่ใกล้เลอ มอนเต้ เขาใหญ่ ที่นอกจากจะใช้เวลาช่วงอาหารค่ำ ฟังเพลง ดู 3D Mapping ที่มีแสดงทุกวันที่ฝนไม่ตกแล้ว คุณยังสามารถซื้อพืชผักปลอดสารที่ปลูกเองในโซน Picnic Store กลับไป หรือเที่ยวฟาร์มชมที่มาของผลผลิตปลอดสาร หวานอร่อย ปลอดภัย ในพื้นที่ Midwinter Farm 

Midwinter Green เปิดให้บริการ 10.00-22.00 น. โทร. 08-2452-8888 
www.facebook.com/MIDWINTERGREEN 

 


7. เลือกได้: Happy Hour ริมสระ VS ออกกำลังกายบอกรักตัวเอง
เลือกได้หมดไม่ว่าจะเป็นสายปาร์ตี้หรือสายรักสุขภาพ แถมทำได้เลย ไม่ว่าจะเลือกว่ายน้ำหรือปาร์ตี้ริมสระ และหลังกิน ดื่ม เที่ยวครบหลายคนต้องรู้สึกดีแน่นอนถ้าได้ใช้เวลาสั้นๆ ออกกำลังกายบอกรักตัวเอง ไม่ว่าจะที่สระว่ายน้ำหรืออินดอร์ยิมของเลอ มอนเต้ ปลุกให้ตัวเองได้แอ็กทีฟพร้อมทำกิจกรรมในวันอากาศดี เดินทางกลับด้วยความปลอดภัย
 

Le Monte Khao Yai เลอ มอนเต้ เขาใหญ่ 
882 หมู่ 5 ตำบลหมูสี ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 
โทร. 044-077-770-5
www.facebook.com/LeMonteHotel